Yếu nhân là gì, Yếu nhân là ai?
2017 Th8 17 By Super Admin 0 comment
Yếu nhân là gì, Yếu nhân là ai?
4.7 (93.33%) 12 votes

Yếu nhân – một danh từ chung thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thế nhưng thực sự không phải ai cũng biết Yếu nhân là gì, Yếu nhân là ai và tại sao lại phải bảo vệ Yếu nhân… trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm Yếu nhân giúp bạn đọc hiểu rõ hơn ý nghĩa, cách dùng cũng như vai trò của nó.

Yếu nhân là gì
Yếu nhân là gì | Yếu nhân là ai | Khái niệm Yếu nhân – thuatngu.org

Tuy không quá phổ biến như những danh từ khác thế nhưng Yếu nhân thường được nhắc tới trong những sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, giải trí đặc biệt. Ngay bây giờ bạn sẽ biết chính xác Yếu nhân là gì.

[Yếu nhân là gì] Yếu nhân là danh từ chỉ những người quan trọng, người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng tới công chúng như: Doanh nhân, nghệ sĩ, Nhà khoa học, Giáo hoàng, Chính trị gia… Vì mức độ quan trọng, sự ảnh hưởng cá nhân nên những Yếu nhân thường được bảo vệ, tháp tùng trong những chuyến đi, biểu diễn, diễn thuyết, công du… Thuật ngữ Yếu nhân được sử dụng mang hàm ý trịnh trọng.

Bạn đọc có thể hiểu nôm na, ngắn gọn Yếu nhân chính là người quan trọng, người trọng yếu trong một lĩnh vực nào đó của đời sống xã hội. Yếu nhân không chỉ riêng một ai mà nó là danh từ chung.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM YẾU NHÂN LÀ GÌ

– Yếu nhân là danh từ chỉ:
+ Người quan trọng
+ Người nổi tiếng
+ Người có sức ảnh hưởng
– Ví dụ: Doanh nhân, Nghệ sĩ, Nhà khoa học, Giáo hoàng, Chính trị gia…
– Yếu nhân thường được bảo vệ, tháp tùng
– Thuật ngữ Yếu nhân được sử dụng mang hàm ý trịnh trọng

Tại nhiều quốc gia trên thế giới người ta cũng sử dụng khái niệm Yếu nhân với hàm ý tương tự từ đó cho thấy tính thống nhất, nhất quán của thuật ngữ này.

Yếu nhân là gì
Yếu nhân là danh từ chỉ những người quan trọng – trong ảnh Yếu nhân là tổng thống thứ 44 của Mỹ: Obama (thứ 3 từ trái sang)

Ở Việt Nam, hiện chỉ dành cho Chính trị gia, Nguyên thủ quốc gia và một số trường hợp khác. Trên đây Thuatngu.org đã đưa ra khái niệm Yếu nhân giúp bạn đọc tự mình giải đáp câu khỏi Yếu nhân là gì.

Khi cần thêm thông tin, khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ mới bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” của website. Chúc các bạn, quý thầy cô, các em học sinh – sinh viên học tập đạt kết quả cao, công tác tốt.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *