Web Hosting là gì?
2017 Th11 09 By Super Admin 0 comment
Web Hosting là gì?
4.6 (91.67%) 12 votes

Việc thuê một Web Hosting đối với những nhà phát triển Web là chuyện “cơm bữa” họ có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp Hosting khác nhau cho trang web của họ để đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Nếu là người mới và chưa hề biết Web Hosting là gì thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Web Hosting là gì
Web Hosting là gì | Web Hosting làm gì | Khái niệm Web Hosting

Web Hosting là một trong những khái niệm khá phổ biến hiện nay nó có thể được hiểu là một dịch vụ, một lĩnh vực hoặc cũng có thể được hiểu đơn giản là một thuật ngữ khi tiến hành nghiên cứu, học tập, giảng dạy. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Web Hosting để giải đáp cho câu hỏi Web Hosting là gì.

[Web Hosting là gì] Web Hosting là khái niệm để chỉ không gian lưu trữ trên các máy chủ được cài đặt các dịch vụ Internet như World Wide Web (WWW), FTP (để bạn tải file xuống và upload file lên) hay Media Streaming, Mail… Web Hosting thường được dùng để chứa nội dung của một website nào đó, nó bao gồm cả các hoạt động trao đổi thông tin diễn ra giữa người sử dụng Internet và Website của bạn.

Web Hosting khá đa dạng nó được chia thành 4 dạng cơ bản: Shared hosting, Collocated hosting, Dedicated Server, Virtual Private Server hay còn được viết tắt là VPS. Để bạn đọc dễ hình dung Web Hosting chúng tôi xin được tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM WEB HOSTING LÀ GÌ

– Web Hosting là không gian lưu trữ
+ World Wide Web (WWW)
+ FTP
+ Media Streaming
+ Mail…
– Web Hosting thường được dùng để chứa nội dung của một website
– Web Hosting được chia thành 4 dạng cơ bản

Web Hosting chính là gói dịch vụ mà các nhà phân phối Hosting nói chung cung cấp cho người dùng. Tương tự như khái niệm Hosting, Web Hosting cũng được chạy chủ yếu trên 2 hệ điều hành là Linux và Windows.

Web Hosting là gì
Web Hosting thường được dùng để chứa nội dung của một website

Nó cũng được phân chia theo: Dung lượng, Băng thông (Bandwidth), PHP, Maxfile, RAM, Addon Domain, Subdomain, Park domain, FTP accounts, Email accounts… Trong bài trước chúng tôi đã đề cập tới khái niệm Hosting giúp bạn đọc biết được Hosting là gì; nhìn chung mối liên hệ giữa Hosting với Web Hosting khá thân thiết.

Hosting bao hàm cả Web Hosting hay nói cách khác Web Hosting chỉ là một phần của dịch vụ Hosting mà thôi… tham khảo thêm bài viết Hosting là gì để sâu chuỗi thông tin được tốt hơn.

Mối liên hệ của Tên miền (domain) với Web Hosting cũng rất lớn, nếu bạn làm SEO thì nên đặt chúng theo những chủ đề có liên quan tới nội dung web mà mình hướng tới. Ví dụ: Để làm một website tổng hợp các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ bạn nên chọn tên miền là khainiem, thuatngu, dinhnghia… thay cho các tên miền kém liên quan dạng như: lathenao, nghialagi, lagi… và việc chọn (.com, .vn, .org hay .net) cũng khá quan trọng.

Trong bài viết Tên miền là gì chúng tôi cũng có đề cập ý nghĩa của các đuôi trên đồng thời đưa ra khái niệm Tên miền để bạn đọc dễ hình dung Tên miền là gì. Hãy tham khảo lại chúng.

Trên đây là khái niệm Web Hosting mà chúng tôi muốn chuyển tới bạn đọc như một tư liệu tham khảo và trả lời cho câu hỏi Web Hosting là gì. Khi cần thêm thông tin xoay quanh chủ đề này bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” của trang web.

THM – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *