Vlog là gì?
2017 Th6 01 By Super Admin 0 comment
Vlog là gì?
5 (100%) 22 votes

Xuất hiện như một trào lưu mới thế nên không phải ai cũng biết Vlog là gì mặc dù những đồn đoán xung quanh nó như thu nhập, sự nổi tiếng, sự ảnh hưởng… là khá lớn. Bài viết này Thuatngu.org đưa ra khái niệm Vlog giúp trả lời câu hỏi Vlog nghĩa là gì.

Vlog là gì, Vlog nghĩa là gì, Vlog viết tắt của từ gì
Vlog là gì?

Thời gian trước có lẽ khi nhắc tới Bloger là nhắc tới những cá nhân có quan điểm rõ ràng, kiến thức tốt được nhiều người mến mộ thế nhưng sự phát triển của xã hội “đánh tụt” vai trò của Bloger thay vào đó là trào lưu làm Vlog “tung” lên mạng xã hội. Vậy Vlog là gì?

[Vlog là gì] Vlog là viết tắt của cụm từ Video Blog khi được dịch ra tiếng Việt Vlog được hiểu nôm na nghĩa là bài Blog được truyền tải dưới dạng Video Clip. Thay vì viết tác giả dùng lời nói, hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… để diễn tả ý đồ của mình tới người xem. Người làm Vlog được gọi là Vloger.

Nổi lên vào đầu những năm 2010, sau một vài năm phát triển phong trào làm Vlog nổi lên “dần dần” như một trào lưu – xu hướng HOT, hấp dẫn các bạn trẻ nhất là các bạn có điều kiện đi du học.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM VLOG LÀ GÌ

– Vlog là viết tắt của cụm từ Video Blog
– Dạng Blog được truyền tải dưới hình thức Video Clip
– Người làm Vlog được gọi là Vloger
+ Dùng lời nói
+ Hình ảnh
+ Nhạc
+ Video… để diễn tả thay vì viết cho người xem đọc

Tương tự như các hình thức khác như: Freelancer, Copywriter, Make Money Online – MMO… những người làm Vlog được coi là có nguồn thu nhập lớn từ các nguồn quảng cáo khi họ đăng sản phẩm của mình lên Youtube, Facebook…

Đây cũng là cách những người làm MMO “gặt” hàng nghìn đô-la mỗi tháng, bạn đọc cần biết thêm về MMO có thể tham khảo bài viết MMO là gì.

Vlog là gì, Vlog nghĩa là gì, Vlog viết tắt của từ gì, Vlog tiếng Anh là gì
Vlog là viết tắt của cụm từ Video Blog, nghĩa là Blog được truyền tải dưới dạng Video Clip

Phần lớn sản phẩm Vlog sẽ được đăng tải lên mạng xã hội chia sẻ video Youtube. Những tên tuổi nổi tiếng thế giới phải kể tới: vLogBrothers, ShayCarl, Nigahiga, Fred’s, Smosh, Equal Three, Nerimon…

Tại Việt Nam, Vlog xuất hiện khá sớm tiêu biểu phải kể tới một số cái tên như Vlogger: JVevermind, Huyme, An Nguy, Toàn Sinoda… đa phần họ đều là du học sinh đang du học tại các quốc gia phát triển, họ hiểu bản chất và thế mạnh của Vlog là gì từ đó tự tin triển khai rồi nhanh chóng tạo được tên tuổi cho mình.

Trên đây là khái niệm Vlog và một số thông tin giúp các bạn có thể trả lời được các câu hỏi dạng như: Vlog là gì, Vlog nghĩa là gì, Vlog là sao, Thế nào là Vlog, Làm Vlog là làm gì, Vloger là ai… Chúc bạn đọc có thêm nhiều kiến thức mới.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *