Unisex là gì?
2017 Th11 18 By Thu Huyền 0 comment
Unisex là gì?
4.8 (96.67%) 24 votes

Unisex là một trong những trào lưu mới được giới trẻ hưởng ứng mạnh mẽ. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi Unisex là gì chưa? Bài viết này Thuatngu.org cùng bạn lý giải câu hỏi mà chúng ta vừa nêu ở trên.

Unisex là gì, Ý nghĩa từ Unisex, Khái niệm Unisex
Unisex là gì | Ý nghĩa từ Unisex | Khái niệm Unisex

Xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng năm 2007 cho tới nay Unisex đã nở rộ ở nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm Unisex bạn nhé.

[Unisex là gì] Unisex là danh từ chung chỉ phong cách trung tính, không phân định rõ ràng giữa nam và nữ trong ăn mặc, đồ dùng sinh hoạt, phương tiện đi lại, đồ công nghệ, kiểu tóc… Từ Unisex được dùng lần đầu tiên vào năm 1968 trên tạp chí Life của Mỹ, hiện là một trong những trào lưu có sức lan tỏa bởi tính chất “trung tính” của nó.

Ngoài đời chúng ta còn bắt gặp các shop bán quần áo Unisex, nhãn hiệu Unisex… và để dễ hình dung thế nào là Unisex chúng tôi sẽ tóm tắt một số ý chính của khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM UNISEX LÀ GÌ

– Unisex là danh từ chung chỉ phong cách trung tính
– Không phân định rõ ràng giữa nam và nữ
+ Ăn mặc, đồ dùng sinh hoạt
+ Phương tiện đi lại, đồ công nghệ, kiểu tóc…
– Unisex được dùng lần đầu tiên vào năm 1968 trên tạp chí Life của Mỹ
– Là trào lưu có sức lan tỏa bởi tính chất “trung tính” của nó

Unisex trung tính nhưng không phải là đồng tính, LES hay GAY hoặc đồng tính luyến ái (LGBT) mà nhiều người đã và đang hiểu lầm. Bạn đọc chưa biết thế nào là LGBT có thể tham khảo thêm bài viết LGBT là gì mà Thuatngu.org mới thực hiện.

Unisex là gì, Ý nghĩa từ Unisex, Khái niệm Unisex
Unisex là danh từ chung chỉ phong cách trung tính

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước phương Tây, Âu Mỹ khái niệm Unisex được sử dụng khá phổ biến bởi văn hóa cởi mở vốn có của mình. Bên cạnh đó, các quốc gia Châu Á lại có sự tiếp nhận chậm hơn một chút, cụ thể tại Việt Nam Unisex “du nhập” vào khoảng năm 2007, lúc này do còn mới nên rất ít người biết Unisex là gì.

Trên đây là khái niệm Unisex cùng một vài thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi dạng như: Unisex là gì, Unisex nghĩa là gì, Unisex là sao, Unisex là thế nào, Ý nghĩa từ Unisex, Phong cách Unisex là gì… mà nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu. Cuối cùng, chúc các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích phục vụ học tập, nghiên cứu, giảng dạy của mình.

Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *