Troll là gì, nghĩa từ Troll?
2017 Th11 12 By Super Admin 0 comment
Troll là gì, nghĩa từ Troll?
4.7 (93.33%) 6 votes

Những người dùng mạng xã hội không ít lần bạn bè mình Troll bằng cách tag tên vào những bức ảnh, STT hài hước, chế giễu, gây hiểu lầm… với những mục đích khác nhau mà từ Troll cũng có những lớp nghĩa khác nhau và để hiểu hơn Troll là gì chúng ta sẽ phải phân tích theo những khía cạnh, ngữ cảnh khác nhau.

Troll là gì
Troll là gì | Khái niệm Troll | Nghĩa từ Troll

Tương tự như LOL từ Troll được sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội, cuộc sống hàng ngày. Trong nội dung trước đây Thuatngu.org đã đưa ra khái niệm LOL là gì, bài viết này chúng tôi chuyển tới bạn đọc khái niệm Troll giúp giải đáp câu hỏi Troll là gì.

[Troll là gì] Troll là tính từ chỉ hoạt động, hành động làm lố, trêu đùa, bỡn cợt, nói xấu hay mạnh hơn là chơi khăm, chơi ác, chơi đểu một ai đó. Hoạt động Troll nhau thường xảy ra trên mạng xã hội, Internet đôi khi là trong cuộc sống thường nhật.

Như vậy Troll có những lớp nghĩa khác nhau phân theo cấp độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào ngữ cảnh diễn đạt và sử dụng chúng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TROLL LÀ GÌ

– Troll là tính từ chỉ hoạt động, hành động
– Để làm lố, trêu đùa, bỡn cợt, nói xấu
– Mạnh hơn là chơi khăm, chơi ác, chơi đểu
– Có nhiều lớp nghĩa phụ thuộc vào ngữ cảnh

Troll không chỉ được hiểu theo một lớp nghĩa, tùy vào hoàn cảnh, ngữ cảnh cụ thể mà chúng ta có cách hiểu khác nhau; ví dụ như khi vui đùa khác với khi khi tranh luận, nhận xét, đánh giá một ai đó, vấn đề nào đó.

Troll là gì
Troll là tính từ chỉ hoạt động, hành động làm lố, trêu đùa, bỡn cợt…

Trong một buổi trà đá “chém gió” một nhóm bạn troll nhau bằng cách đội mũ bảo hiểm vì sợ “gió to”, “nổ” mạnh…  khác với trong một buổi ra mắt sản phẩm mà bạn lại đội một chiếc mũ bảo hiểm vì sợ đối thủ nổ… chết người.

Trên thế giới Troll được sử dụng rất phổ biến tập trung nhiều hơn ở Anh, Mỹ, Pháp và các nước phương Tây với ý nghĩa tương tự như trên đã giải thích và cũng phân chia lớp nghĩa theo những ngữ cảnh cụ thể.

Tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng Troll cũng được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội, diễn đàn… điểm hình là những bức ảnh chế hài hước với những nét đặc trưng như: mồm rộng, hàm răng  đều, vẻ mặt bỡn cợt. Tới đây bạn đọc hoàn toàn có thể lý giải được Troll là gì rồi đúng không nào.

Thuatngu.org là website tổng hợp khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ của các ngành, chuyên ngành, lĩnh vực với mục đích phi thương mại; bạn đọc có thể tra cứu thông tin giải đáp cho nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí, trau dồi của mình.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *