Matter là gì?
2017 Th7 29 By Super Admin 0 comment
Matter là gì?
5 (100%) 1 vote

Matter là một trong những từ có lối phát âm tương đối dễ nghe thế nhưng về mặt nghĩa nó cũng khá phức tạp khiến bạn đọc gặp khó khăn trong việc xác định Matter là gì; nhìn chung điều này phải phục thuộc khá nhiều vào ngữ cảnh sử dụng từ.

nghĩa từ Matter là gì
Matter là gì | Khái niệm Matter | Nghĩa từ Matter

Trong bài trước chúng tôi có đề cập tới nghĩa của Subject Matter, Doesn Matter và Particulate Matter là gì… bài viết này Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Matter để giải đáp cho những câu hỏi như Matter là gì, nghĩa từ Matter là gì, Matter nghĩa là gì.

[Matter là gì] Matter là một từ đa nghĩa nó vừa là Danh từ vừa là Nội động từ. Chúng thường được sử dụng trong một ngữ cảnh đã được xác định trước nhằm chỉ rõ hoặc làm nổi bật một vấn đề nào đó được  miêu tả, chỉ dẫn.

Trường hợp Matter là danh từ được dùng để chỉ: chất, vật chất; chủ đề, nội dung; vật phẩm; việc; số lượng; khoảng độ; lý do, nguyên nhân; trong y học nó cũng có nghĩa là Mủ. Trường hợp Matter là Nội động từ nó có tính chất chỉ ý nghĩa, tầm quan trọng của một sự vật hiện tượng nào đó.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM MATTER LÀ GÌ

– Matter là một từ đa nghĩa, vừa là:
+ Danh từ
+ Nội động từ
– Được sử dụng trong một ngữ cảnh cụ thể
– Làm nổi bật một vấn đề được miêu tả, chỉ dẫn

Bên cạnh những nghĩa nên trên Matter cũng dùng để chỉ trình độ, chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp những cụm từ đi kèm có chứa từ Matter.

Matter là gì
Ở dạng danh từ chỉ tính chất Matter nghĩa là: solid matter – chất đặc, liquid matter – chất lỏng, gaseous matter – chất khí…

Dưới đây là một số ví dụ cho từ Matter ở dạng danh từ như: solid matter – chất đặc, liquid matter – chất lỏng, gaseous matter – chất khí; the matter of a poem – chủ đề của bài thơ; printed matter – ấn phẩm hay no matter for complaint có nghĩa là không có lý do gì để than phiền, oán trách cả.

Trường hợp Matter là Nội động từ dùng để chỉ tính chất chúng ta có ví dụ sau: it does not matter much, does it ? hàm ý muốn nói cái gì đó (được xác định) không quan trọng lắm phải không.

Trên đây là nghĩa của từ Matter mà chúng tôi chuyển tới bạn đọc nhằm giải đáp cho câu hỏi Matter là gì đang được quan tâm hiện nay. Trên thực tế sẽ có những trường hợp phát sinh khác chính vì thế bạn đọc có thể gửi câu hỏi hoặc Comment dưới bài viết để Thuatngu.org hỗ trợ giải đáp.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *