Vãi là gì, Vãi chỉ điều gì, hàm ý gì?
2016 Th3 19 By Tu Anhs 0 comment
Vãi là gì, Vãi chỉ điều gì, hàm ý gì?
4.2 (83.08%) 13 votes

Trong thời điểm này chúng ta không khó để nghe những cụm từ có gắn với chữ “Vãi” nhất là các bạn trẻ, môi trường công sở ít hơn tuy nhiên không phải là không có. Vậy Vãi là gì ?

Vãi là gì, Vãi chỉ điều gì, hàm ý gì ?
Vãi là gì, Vãi chỉ điều gì, hàm ý gì ?

Không quá khó để tìm câu trả lời cho câu hỏi Vãi là gì bởi đây là một từ lóng (tham khảo từ lóng là gì) mới xuất hiện. Cụ thể:

[Vãi là gì] Vãi là một từ lóng xuất hiện từ khoảng cuối năm 2012 và được giới trẻ Việt Nam hay sử dụng trong đời sống hàng ngày nhằm bộc lộ cảm xúc hay nhấn mạnh một sự vật hiện tượng nào đó đã và đang xảy ra và nó thường đi kèm với động từ mạnh có ngữ nghĩa bậy bạ, chửi bới, không trong sáng.

Khi nói với hoàn cảnh, ngữ cảnh sử dụng của từ Vãi chúng ta có thể hình dung được một cuộc trò chuyện ngắn gọn như quán trà đá, dọc đường, cafe dạo, chém gió…

TÓM TẮT KHÁI NIỆM VÃI LÀ GÌ

– Vãi là một từ lóng

+ Xuất hiện vào khoảng cuối năm 2012

+ Được giới trẻ Việt Nam hay sử dụng trong đời sống

– Nhằm bộc lộ cảm xúc hay nhấn mạnh một sự vật hiện tượng

– Vãi thường đi kèm với động từ mạnh có ngữ nghĩa

+ Bậy bạ

+ Chửi bới

+ Không trong sáng

Cũng giống từ Bung lụa đây là một từ lóng có mức độ sử dụng cao (nhưng mức độ khác biệt hơn) chúng tôi khuyên bạn đọc không sử dụng nó trong các văn bản hành chính và hết sức thận trong trong văn viết, tham khảo thêm khái niệm Bung lụa là gì mà chúng tôi đề cập trước đó.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *