Guru là gì?
2017 Th10 09 By Thu Huyền 0 comment
Guru là gì?
5 (100%) 11 votes

Guru – tính từ vẫn thường được sử dụng hàng ngày thế nhưng không phải bạn đọc nào cũng biết nghĩa từ Guru là gì mặc cho tần suất xuất hiện của chúng ngày một nhiều hơn. Hãy cùng Thuatngu.org giải đáp câu hỏi nêu trên.

Guru làm gì, Guru là sao, Một Guru là gì
Guru là gì | Nguồn gốc từ Guru | Khái niệm Guru | Định nghĩa Guru

Hiện có một số thông tin có liên quan tới từ khóa “Guru là gì” tuy nhiên đa phần không sát lắm. Chúng tôi xin đưa ra khái niệm bên dưới để bạn đọc tham khảo vì nó được sử dụng phổ biến nhất trong số các khái niệm còn lại.

[Guru là gì] Guru là một từ tiếng Phạn khi được dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là: Người thầy, Người hướng dẫn, Bậc thầy nắm rõ một kiến thức nào có ích cho xã hội. Guru giảng dạy, truyền bá nó tới mọi người đó và được mọi người tôn trọng đề cao. Từ Guru thể hiện sự tôn trọng, trân trọng.

Đối với một người được coi là Guru họ phải có kiến thức tốt, khả năng tuyền đạt tốt và có những thành công nhất định về lĩnh vực mình đang truyền đạt, giảng dạy đó. Để dễ nhớ nghĩa của từ Guru là gì chúng tôi tóm tắt lại các ý chính.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM GURU LÀ GÌ

– Guru là một từ tiếng Phạn
– Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là:
+ Người thầy
+ Người hướng dẫn
+ Bậc thầy nắm rõ một kiến thức nào đó
– Từ Guru thể hiện sự tôn trọng, trân trọng

Guru được cho là xuất phát từ truyền thống văn hóa Ấn Độ, tại đây mỗi một Guru là một người chia sẻ kiến thức nó có thể là nhân viên tư vấn, bảo mẫu, thầy giáo, người giúp mang tới những giá trị chuẩn mực cho xã hội.

Guru là gì, Guru nghĩa là gì, Guru tiếng Anh là gì
Guru làm gì, Guru là sao, Một Guru là gì

Ở giữa thiên niên kỷ thứ 1 Công nguyên, các khám phá khảo cổ học và đá khắc đã cho thấy rằng gần các ngôi đền Hindu, nơi truyền thống Guru-shishya hình thành và phát triển đã có nhiều tổ chức lớn hơn từng tồn tại ở Ấn Độ.

Các Guru thời đo phát triển kiến thức về: triết học, võ thuật, ngữ pháp, âm nhạc và hội họa. Phật giáo, Kỳ Na giáo và đạo Sikh cũng có những dấu vết tồn tại của các Guru mặc dù thời đó khái niệm Guru còn đơn xơ hầu hết mọi người chưa biết Guru là gì.

Sau một thời gian phát triển, du nhập vào Anh ngữ hầu hết mọi người đều đã biết ý nghĩa thực sự của Guru là gì nhưng thuật ngữ này lại thiên vè hướng dẫn tinh thần hơn là thầy dậy nghề; dùng để chỉ những người được người khác tôn trọng, kính trọng, đề cao nhận làm thầy, người dẫn dắt họ.

Guru không chỉ là người thầy, nếu xét ở góc độ rộng hơn, nó chỉ cả những người có trình độ cao, am hiểu sách sử, thiên văn, phong thủy, khoa học, nghệ thuật. Ở một số quốc gia trên thế giới (chủ yếu là phương Tây) từ Guru đôi khi được hiểu với hàm ý xúc phạm, chỉ sự ngây thơ của những tín đồ của một tôn giáo, giáo phái nào đó; đặc biệt là trong các trường học Tantra và các phong trào tôn giáo mới hình thành khác.

Tại Việt Nam, Guru được hiểu theo nghĩa phổ thông là người thầy, người dẫn dắt, sư phụ hay những từ có hàm ý tương tự như vậy. Đại bộ phận người dẫn chưa biết Guru là gì – bởi đây là một từ khá lạ, dễ gây hiểu lầm với một loài thú (Căng-Gu-ru) chính vì thế giới trẻ hay đọc chệch đi, hãy cần chú ý sử dụng và dùng đúng ngữ cảnh.

Trên đây là khái niệm Guru cùng một số thông tin cơ bản giúp trả lời các câu hỏi như: Guru là gì, Guru nghĩa là gì, Guru tiếng Anh là gì, Nghĩa từ Guru là gì… Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *