Chảnh là gì?
2016 Th8 20 By Thu Huyền 0 comment
Chảnh là gì?
5 (100%) 11 votes

Chắc hẳn bạn đã từ nghe thấy từ  “Chảnh” ở đâu đó rồi, nó có thể là “Sang chảnh”, “Chảnh chọe” thậm chí là “Chảnh chó”… Vậy đã khi nào bạn tự hỏi Chảnh là gì mà nó lại được “ngồi” trong nhiều cụm từ với nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh đến vậy.

Chảnh là gì, Khái niệm Chảnh, Định nghĩa Chảnh
Chảnh là gì | Khái niệm Chảnh | Định nghĩa Chảnh

Khi nhập cụm từ “Chảnh là gì” vào công cụ tìm kiếm Google chúng ta nhận được khoảng hơn 553.000 kết quả trong 0.37 giây. Điều này cho thấy thông tin về chúng rất nhiều. Nhưng khá loãng. Hãy tham khảo khái niệm Chảnh của Thuatngu.org để tìm câu trả lời xác đáng nhất.

[Chảnh là gì] Chảnh là tính từ dùng để chỉ tính chất, tính cách, hành vi – hành động của một ai đó trước một sự vật, hiện tượng, con người cụ thể với một biểu hiện hoặc lối hành sự kiêu kỳ, khinh người, bất cần mặc dù điều kiện hoàn cảnh sống của họ có thể không bằng người khác. Người bị coi là “Chảnh” thường không nhận được thiện cảm của mọi người.

Gần giống như “Kiêu” nhưng “Chảnh” đáng ghét hơn. Nếu bạn vô tình bị ai đó nói mình “Chảnh” đồng nghĩa với việc bạn đã mất thiện cảm trong mắt người đó. Và để dễ hình dung Chảnh là như thế nào chúng tôi xin tóm tắt lại khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM CHẢNH LÀ GÌ

– Chảnh là tính từ dùng để chỉ:
+ Tính chất
+ Tính cách
+ Hành vi – hành động của một ai đó
– Trước một sự vật, hiện tượng, con người cụ thể
– Với một biểu hiện hoặc lối hành sự
+ Kiêu kỳ
+ Khinh người
+ Bất cần
– Người bị coi là “Chảnh” thường không nhận được thiện cảm

Tới đây bạn đọc đã phần nào hình dung được tính từ Chảnh nghĩa là gì rồi phải không. Theo như khái niệm thì “Chảnh” cũng được phân cấp độ khác nhau. Sang chảnh khác với Chảnh chọe, Chảnh đỏng đảnh, Chảnh khinh người… Vậy thì Sang chảnh là gì?

Chảnh là gì, Khái niệm Chảnh, Định nghĩa Chảnh
Người bị coi là “Chảnh” thường không nhận được thiện cảm

Sang chảnh là chỉ một ai đó có điều kiện sống trên mức bình thường, khá giả một chút, họ sống tốt và được mọi người quý mến, mọi người ao ước được như họ chứ không có ý ghét bỏ, lên án như Chảnh đỏng đảnh, Chảnh khinh người hay Chảnh chó như nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội Facebook, Zalo… vẫn thường sử dụng để lên án, “vạch mặt” một cá nhân nào đó mặc cho đôi khi người nói không biết nghĩa của từ Chảnh là gì nhưng vì bức xúc mà họ bột phát.

Những người “Chảnh” thường là những kẻ Sống ảo, ảo tưởng sức mạnh bản thân mình. Đôi khi họ không tự nhận thức được thái độ sống của mình nên có những đối sử không đúng chuẩn mực.

Phần nữa là những người này thường bị ghét, phân lập nên họ lại có xu hướng “xích lại gần nhau” khiến cho bệnh chảnh càng trở nên đáng sợ. Bạn đọc chưa biết thế nào là Sống ảo có thể đọc lại link bài Sống ảo là gì mà Thuatngu.org đã thực hiện mới đây.

Thực trạng của hiện tượng Chảnh thường xảy ra ở nữ giới nhất là các bạn gái trong tuổi mới lớn còn nhiều mơ mộng không thực tế về sắc đẹp, tài năng của mình. Nếu Sửu nhi chỉ biểu hiện trên mạng xã hội thì những bạn khác lại còn “kinh” hơn – họ biểu hiện cả nơi công sở, gia đình, ngoài xã hội… nếu chưa biết Sửu nhi là gì có thể tham khảo thêm bài Sửu nhi là gì.

Trên đây là khái niệm Chảnh cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi như: Chảnh là gì, Chảnh nghĩa là gì, Chảnh là thế nào, Chảnh là như thế nào, Ý nghĩa của Chảnh, Ý nghĩa của từ Sang Chảnh… Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Thuatngu.org – Website tra cứu các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ và hướng dẫn sử dụng các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ miễn phí.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *