Trust Rank là gì, độ Trust trong SEO là thế nào?
2017 Th11 07 By Super Admin 1 comment
Trust Rank là gì, độ Trust trong SEO là thế nào?
4.8 (96%) 5 votes

Nếu không phải là người làm SEO chắc hẳn bạn đọc không hề biết độ Trust Rank là gì phải không nào. Thực tế những gì mà công cụ tìm kiếm đặt ra không chỉ có Trust Rank tuy nhiên đây lại là một trong những yếu tố cần phải có để nhanh chân “bỏ phiếu” cho web của bạn lên TOP.

Trust Rank trong SEO là gì, Trust trong SEO là gì, Thế nào là Trust Rank, Trust Rank là gì
Độ Trust Rank là gì | Thế nào là Trust Rank | Cách tăng Trust Rank trong SEO

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trong bài viết SEO là gì chúng tôi cũng đã đề cập tới vấn đề này khá chi tiết rồi, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại; còn bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu xem độ Trust Rank là gì?

[Trust Rank là gì] Trust Rank hay còn được gọi đơn giản là độ Trust hoặc Authority – khái niệm này nhằm ám chỉ độ tin cậy mà các công cụ tìm kiếm tin tưởng đặt cho một website trên Internet. Độ Trust càng cao thì sự tin cậy càng lớn, sự tin cậy lớn thì website đó sẽ được công cụ tìm kiếm ưu ái trích suất kết quả cho người dùng.

Trong SEO người ta thường nhắc tới các chiến thuật xây dựng Backlink, xây dựng nội dung mà ít đề cập tới độ Trust có lẽ cũng vì thế mà nhiều người mới vào nghề không biết Trust Rank là gì. Và để dễ hình dung, Thuatngu.org sẽ tóm tắt khái niệm này bằng những “gạch” ngắn gọn.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ĐỘ TRUST RANK LÀ GÌ

– Trust Rank hay còn được gọi
+ Độ Trust
+ Authority
– Chỉ độ tin cậy mà các công cụ tìm kiếm với một website
– Độ Trust càng cao thì sự tin cậy càng lớn
– Công cụ tìm kiếm ưu ái trích suất kết quả cho người dùng

Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn website mới được sinh ra và “chết” đi chính vì thế việc có một trang web đi lên từ SEO với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày không phải chuyện “thường ở huyện” hay “cơm hàng cháo chợ” tiện dụng, nhanh chóng…

Trust Rank trong SEO là gì, Trust trong SEO là gì, Thế nào là Trust Rank, Trust Rank là gì
Độ Trust chỉ sự tin cậy mà các công cụ tìm kiếm tin tưởng đặt cho một website

Để có hiệu quả bạn phải xác định từ khóa cho web, chiến lược nội dung, xây dựng backlink… thật tốt; mọi thứ đảm bảo rằng nó do bạn tạo ra, chúng là tự nhiên, không spam, không phạm các thuật toán mà các Search Engines đặt ra. Trường hợp chưa biết thế nào là Search Engines có thể tham khảo bài viết Search Engines là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

CÁC YẾU TỐ TÁC ĐỘNG TỚI ĐỘ TRUST RANK

Sau khi nắm được Trust Rank là gì rồi chúng ta sẽ đề cập ngay tới các yếu tố ảnh hưởng tới chúng trong quá trình làm SEO. Về cơ bản nó bao gồm 5 yếu tố sau:

– Tuổi thọ Domain (Tên miền):  Domain – Tên miền càng lâu đời thì điểm Trust càng cao do nó được đánh giá là uy tín, có tiểu sử lâu đời “lão làng” kiểu “gừng càng già càng cay”… bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về Tên miền có thể đọc lại bài viết Tên miền là gì.

Trust Rank trong SEO là gì, Trust trong SEO là gì, Thế nào là Trust Rank, Trust Rank là gì
Độ Trust càng cao thì sự tin cậy càng lớn và ngược lại

– Domain phát triển lành mạnh: Domain phát triển một cách lành mạnh, không Spam, không bị Google Penalty sẽ được điểm Trust cao hơn.

– Backlink: Yếu tố này khá quan trọng nó ảnh hưởng tới độ Trust của web khá lớn. Nên xây dựng Backlink trên những site có PR cao, từ các tổ chức .gov, .org hoặc .edu… Xem thêm Backlink là gì.

– Lỗi 404: Lỗi 404 càng lớn TrustRank càng giảm và ngược lại.

– Hạn chế External link: Cần hạn chế tỷ lệ External link – link dẫn ra web khác để tăng độ Trust Rank.

Sau khi đã biết các yếu tố ảnh hưởng tới độ Trust Rank là gì rồi chắc hẳn mỗi SEOer đều đã hiểu và cần biết rằng mình nên làm gì để website đạt được sự tin tưởng của công cụ tìm kiếm.

CÁCH TĂNG ĐỘ TRUST RANK CHO WEB

– Nội dung website: Để tăng Trust Rank cho web thì nội dung của web là tối quan trọng. Ví dụ như Thuatngu.org những nội dung trên web là tự nghiên cứu, viết, biên tập chình vì thế nó đáp ứng được người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nội dung hay cũng sẽ thu hút được người đọc hơn, người đọc tìm tới web nhiều hơn, ở lại site lâu hơn từ đó tăng Time Onsite và tỷ lệ Bounce Rate của web lên.

– Trao đổi liên kết với các site có cùng lĩnh vực, tuyệt đối không trao đổi liên kết với các website Spam hoặc bị Google Penalty.

– Tạo các liên kết từ các website uy tín có chỉ số PR cao, các website từ các tổ chức .gov, .edu, .org…

– Hạn chế các External link, đặt các link liên kết ra ngoài bằng cách sử dụng thuộc tính rel =”nofollow”.

– Liên kết với các mạng xã hội: SERP sẽ đánh giá rất cao các liên kết từ mạng xã hội của các website chính vì thế cần liên kết với các mạng xã hội. Đặc biệt là Google Plus, tiếp đến là Facebook, Twiter… Khi đã biết bản chất của Trust Rank là gì rồi thì việc cải tiện độ Trust cho web là hoàn toàn có thể thực hiện thành công.

Trên đây là khái niệm độ Trust Rank trong SEO cũng như một số thông tin cần thiết giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi dạng như: Trust Rank là gì, Thế nào là độ Trust Rank, Các yếu tố ảnh hưởng tới Trust Rank, Cách tăng Trust Rank… chúc các bạn SEO lên TOP.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Trust Rank là gì, độ Trust trong SEO là thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *