Trắc trở là gì?
2016 Th11 16 By Super Admin 0 comment
Trắc trở là gì?
4.5 (90.91%) 11 votes

Trắc trở là một trong những tính từ chỉ tính chất của một sự vật, hiện tượng hay hoàn cảnh… thường xuyên được sử dụng; chúng ta vẫn thường thấy ai đó nói rằng họ đang gặp Trắc trở về tình duyên, công việc, sức khỏe… vậy thì Trắc trở là gì?

Trắc trở là gì
Trắc trở là gì | Khái niệm Trắc trở | Nghĩa từ Trắc trở

Có nhiều cách hiểu khác nhau cho câu hỏi Trắc trở là gì được nêu ra ở trên, tuy nhiên với mục đích tổng hợp những khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ hỗ trợ bạn đọc trong quá trình học tập, nghiên cứu, giảng dạy chúng tôi xin đưa ra khái niệm Trắc trở một cách bao quát.

[Trắc trở là gì] Trắc trở là tính từ chỉ tính chất khó khăn của con người trước một sự vật, hiện tượng hay hoàn cảnh… cụ thể nào đó mà họ đã cố gắng nhưng chưa đạt được, hoặc chỉ đạt được một phần rất nhỏ, thậm chí là không so với kỳ vọng trong khi những người khác ít cố gắng lại dành được phần lớn chiến thắng.

Trắc trở thường có tính chất lặp lại nhiều lần trong đời do hoàn cảnh hoặc được cho là số phận khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn những người khác cho dù họ vượt trội.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TRẮC TRỞ LÀ GÌ

– Tiếng Anh là Glosbe
– Là tính từ chỉ tính chất khó khăn
– Cố gắng nhưng chưa đạt được
– Hoặc chỉ đạt được một phần rất nhỏ
– Thậm chí là không so với kỳ vọng
– Trắc trở có tính chất lặp lại nhiều lần

Ở mỗi ngữ cảnh, hoàn cảnh khác nhau thì ý nghĩa của từ Trắc trở cũng không đổi; nó thường đi kèm với những từ như Gian truân, Gian nan, Vất Vả… và nó được sử dụng trên nhiều khía cạnh khác nhau từ tình yêu, hôn nhân cho tới công việc, học tập, sự nghiệp.

Trắc trở nghĩa là gì
Trắc trở, Gian truân, Gian nan, Vất Vả… khiến con người cần cố gắng hơn

Như vậy chúng tôi đã chuyển tới bạn đọc khái niệm Trắc trở để giải thích cho những câu hỏi như: Trắc trở là gì, Trắc trở có nghĩa là gì, Trắc trở là như thế nào, Nghĩa từ Trắc trở… mà nhiều bạn đọc đang băn khoăn tìm kiếm lời giải đáp. Chúng tôi xin được trích dẫn một số câu nói nổi tiếng thay cho lời kết:

“Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh” – Khuyết danh

“Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó” – Henry Ford.

“Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã” – Khuyết danh.

“Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn” – Robert H. Schuller.

Thuatngu.org là website cung cấp các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ và các mẹo, thủ thuật sử dụng chúng miễn phí. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ hòm thư trong phần Liên hệ. Chúc các bạn học tập, giảng dạy, nghiên cứu, làm việc hiệu quả !

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *