Beep là gì?
2017 Th9 05 By Super Admin 0 comment
Beep là gì?
4.9 (98%) 10 votes

Khi được hỏi Beep là gì nhiều người tỏ ra ngạc nhiên tới tột cùng, một số khác thì cười ngặt nghẽo còn lại chỉ tủm tỉm cười cho qua… vậy thì Beep là cái gì mà lại đem lại những cảm xúc khác nhau khi được hỏi.

Beep là gì, Beep là cái gì, Tiếng Beep trong video là gì, Beep là sao, Nghĩa từ Beep, Beep là thế nào, Khái niệm Beep là gì, Định nghĩa Beep là gì
Beep là gì | Beep là cái gì | Tiếng Beep trong video nghĩa là gì

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe thấy tiếng “Beep” được chèn nhằm ngắt lời hoặc che đậy ngôn từ trong những đoạn video hài hước có nội dung 18+ hoặc có tính chất “xôi thịt”, tếu táo, thô tục. Ngay lập tức nhiều người đặt ra câu hỏi Beep là gì và dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi dạng như: Beep là cái gì, Tiếng Beep trong video là gì…

[Beep là gì] Beep hay còn được Việt hóa thành “Bíp” hay “Bép” là một từ lóng được sử dụng trong các đoạn hội thoại, video, vlog, mạng xã hội… nhằm thay thế những từ ngữ thô tục mà chúng ta ngại nói tới. Beep là một dạng thức của Nói giảm – Nói tránh.

Việc sử dụng từ Beep không những giữ nguyên cảm xúc của người xem mà tác giả cũng lột tả được một phần nội dung, cảm xúc của chính mình trong khi vẫn giữ được những nét văn hóa cần thiết nhất.

Ví dụ: Thay vì phải nói từ “Vãi” tác giả có thể chèn từ “Beep” và kết hợp với khẩu hình của miệng người xem vẫn hiểu trọn vẹn ngôn từ mà mình nói. Trường hợp chưa biết nghĩa từ Vãi mà giới trẻ hay dùng các bạn có thể tham khảo bài viết Vãi là gì.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM BEEP LÀ GÌ

– Beep hay còn được Việt hóa thành “Bíp” hay “Bép”
– Beep thường được sử dụng trong:
+ Video
+ Hội thoại
+ Vlog…
– Beep thay thế những từ ngữ thô tục
– Là một dạng thức của Nói giảm – Nói tránh

Bên cạnh từ Beep nhiều Vloger còn sử dụng thêm một số âm thanh khác để thay thế những từ ngữ thô tục như tiếng Tút, chuông réo, còi… tuy nhiên Beep vẫn “phổ cập” hơn cả bởi nó thể hiện được ý đồ người làm Vlog và người xem hoàn toàn có thể hiểu được bởi hầu hết họ đều đã biết Beep là gì rồi.

Beep là gì, Beep là cái gì, Tiếng Beep trong video là gì, Beep là sao, Nghĩa từ Beep, Beep là thế nào, Khái niệm Beep là gì, Định nghĩa Beep là gì
Beep hay còn được Việt hóa thành “Bíp” hay “Bép” thay thế các từ ngữ thô tục

Ở các nước phương Tây – vốn được coi là thoáng hơn chúng ta về văn hóa thế nhưng với những ngôn từ thô thục thì hầu hết các quốc gia đều cho là tế nhị, cần nói giảm, nói tránh và hạn chế sử dụng. Đây cũng chính là nguồn gốc ra đời từ Beep huyền thoại này.

Tại các nước Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng trong đó có Việt Nam thì những ngôn từ dung tục, thô tục được xếp vào nhóm ngôn từ xấu, không nên sử dụng nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, video có tính chất giáo dục… chúng ta cấm tiệt.

Trong đời sống đôi khi Troll nhau các bạn trẻ không kìm chế được mình cũng đã bột miệng nói ra những từ ngữ dung tục, thô thiển và nay chúng ta đã có một đại từ chung thay thế chúng mỗi khi cần sử dụng hãy “Beep” một tiếng là… xong! Trường hợp bạn đọc chưa biết nghĩa của từ Troll có thể tham khảo bài viết Troll là gì mà Thuatngu.org đã thực hiện.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *