Thẻ VISA là gì?
2017 Th6 14 By Thu Huyền 0 comment
Thẻ VISA là gì?
4.6 (92%) 10 votes

Ngày nay, khi công nghệ số ngày càng trở nên hiện đại, từ việc đặt hàng và thanh toán mua hàng cũng trở nên dễ hơn dàng, thay vì việc phải đến tận nơi đôi khi với khoảng cách xa xôi, bất tiện. Một trong những công cụ tiên tiến giúp chúng ta làm điều đó phải kể đến thẻ Visa. Vậy thẻ Visa là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ ghi nợ VISA là gì, Thẻ VISA là gì, Thẻ VISA làm gì
Thẻ VISA là gì | Thẻ VISA làm gì | Thẻ VISA là thế nào

Trước kia, khi muốn mua một món đồ nào đó, bạn phải đến tận cửa hàng, chọn hàng và thanh toán bằng tiền mặt. Nhưng nay, khi khái niệm thẻ Visa là gì ra đời, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, mua hàng và thanh toán trực tuyến, shipper sẽ lập tức mang hàng đến cho bạn. Thật tiện lợi phải không nào? Khái niệm Visa dưới đây sẽ giải thích cụ thể cho bạn và nếu cũng chưa biết nghề shipper là gì? Bạn có thể tham khảo tại đây.

[Thẻ Visa là gì] Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức phát hành thẻ Visa – Visa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ. Thẻ Visa gồm 2 loại: thẻ ghi nợ (debit card/ visa debit) và thẻ tín dụng (credit card /visa credit). Thẻ ghi nợ visa debit được sử dụng khi có tiền đủ trả tiền cho đơn hàng. Thẻ tín dụng visa credit được sử dụng kể cả khi không có đủ tiền bạn vẫn có thể mua hàng tùy theo hạn mức cho phép của thẻ. Ngoài ra, còn có loại ít được phổ biến hơn là thẻ Prepaid – thẻ trả trước.

Lưu ý rằng, thẻ Visa này hoàn toàn khác với Visa (thị thực) nhé! Đây là hai từ đồng âm khác nghĩa và rất dễ gây hiểu nhầm khi sử dụng trong văn cảnh không rõ ràng tham khảo Thị thực là gì để phân biệt chúng và hiểu cụ thể Thẻ Visa là gì.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM THẺ VISA LÀ GÌ

– Thẻ Visa:
+ Là một loại thẻ thanh toán quốc tế
+ Do tổ chức phát hành thẻ Visa – Visa International Service Association trụ sở đặt tại Mỹ
– Gồm 2 loại:
+ Thẻ ghi nợ (debit card/ visa debit)
+ Thẻ tín dụng (credit card /visa credit)
+ Thẻ ghi nợ visa debit được sử dụng khi có tiền đủ trả tiền cho đơn hàng
+ Thẻ tín dụng visa credit được sử dụng kể cả khi không có đủ tiền bạn vẫn có thể mua hàng tùy theo hạn mức cho phép của thẻ
– Ngoài ra, còn thẻ Prepaid – thẻ trả trước (ít được phổ biến)

Tới đây, bạn đọc đã có thể hiểu về thẻ Visa là gì rồi, thế còn về cách sử dụng món đồ công nghệ tiện lợi này như thế nào? Thẻ Visa là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp.

Thẻ ghi nợ VISA là gì, Thẻ VISA là gì, Thẻ VISA làm gì
Thẻ VISA là một loại thẻ thanh toán quốc tế

Bạn có thẻ Visa trong tay, siêu thị hay cửa hàng nơi bạn mua sắm có hổ trợ thanh toán bằng loại thẻ này. Bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ sau đó nhập vào mã PIN, rất nhanh gọn lẹ. Đôi khi thì cần phải ký tên để xác nhận thanh toán mà trường hợp này thì rất hiếm.

Bên cạnh những dịch vụ thẻ trong nước thì những dịch vụ thẻ quốc tế cũng được sử dụng khá nhiều, tiêu biểu có Payoneer – dịch vụ thẻ của Mỹ hay được cộng đồng MMO Việt sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết thẻ thanh toán Payoneer là gì để tìm hiểu thêm thông tin.

Tương tự như vậy, bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là cây ATM có hổ trợ thẻ bạn đang dùng là Visa. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATM là bạn phải nhập vào mã số PIN. Hoặc bạn sẽ dễ dàng thanh toán mua hàng từ nước ngoài, vì đa số các website quốc tế đều hổ trợ thanh toán qua Visa và Mastercard.

Khái niệm thẻ Visa là gì đang phổ biến hơn bao giờ hết. Theo Wikipedia, tổ chức phát hành thẻ Visa – Visa International Service Association đang hỗ trợ ngày càng nhiều người hơn, tại nhiều nơi hơn, truy cập vào thanh toán điện tử.

Từ các thành phố lớn đến những vùng xa xôi không có ngân hàng, nhiều người có thể thực hiện thanh toán trực tuyến, chuyển tiền từ quốc gia này sang quốc gia khác và truy cập các dịch vụ tài chính cơ bản. Tất cả những tiện ích này khiến cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn và qua đó, nền kinh tế sẽ ngày càng phát triển hơn.

Hy vọng rằng, sau bài viết này Visa là gì không còn là câu hỏi khó, ngoài ra có thể tham khảo thêm thông tin về thẻ tín dụng thông qua bài viết Thẻ tín dụng là gì mà Thuatngu.org đã thực hiện. Chúc bạn thành công!

Phương Thảo – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *