Tháp tùng là gì?
2017 Th9 10 By Super Admin 0 comment
Tháp tùng là gì?
5 (100%) 10 votes

Trong mỗi chuyến công du của Nguyên thủ quốc gia tới nước bạn hoặc ngược lại chúng ta vẫn nghe thấy từ “Tháp tùng”; việc sử dụng không phổ biến khiến nhiều người chưa biết nghĩa của từ Tháp tùng là gì và họ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu, nghiên cứu, học tập.

Tháp tùng là gì
Tháp tùng là gì | Tháp tùng là làm gì | Khái niệm Tháp tùng

Tháp tùng là một trong những khái niệm trìu tượng; nếu không tìm hiểu trước thì chúng ta rất khó có thể biết Tháp tùng là gì, nghĩa của nó như thế nào, dùng trong hoàn cảnh, môi trường, lĩnh vực nào…

[Tháp tùng là gì] Tháp tùng là một thuật ngữ mới xuất hiện vào đầu thế kỷ 21. Tháp tùng chỉ hoạt động bảo vệ, hỗ trợ công việc cho một ai đó, nhân vật nào đó có tầm ảnh hưởng lớn (thường là Doanh nhân, Nghệ sĩ, Giáo hoàng, Chính trị gia…) trong những chuyến biểu diễn, công du, công tác… tới các quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ khác hoặc ngược lại. Tháp tùng được sử dụng với hàm ý trịnh trọng.

Bản thân nó không phải là từ Hán – Việt cũng không phải từ có yếu tố nước ngoài, từ mượn mà có thể tra từ điển được. Thậm chí ngay cả khi tra Google bạn cũng… không có thông tin của nó (cho tới khi bài viết này được thực hiện).

TÓM TẮT KHÁI NIỆM THÁP TÙNG LÀ GÌ

– Tháp tùng là một thuật ngữ mới
– Là hoạt động bảo vệ, hỗ trợ công việc
– Cho những người quan trọng như:
+ Doanh nhân
+ Nghệ sĩ
+ Giáo hoàng
+ Chính trị gia
– Được sử dụng với hàm ý trịnh trọng

Khi mới xuất hiện Tháp tùng không được sử dụng phổ biến tuy nhiên theo thời gian cũng như sự phát triển, nhu cầu xã hội nảy sinh các ngành nghề có liên quan tới thuật ngữ Tháp tùng như: Dịch vụ vệ sĩ tháp tùng, Dịch thuật tháp tùng, Bảo vệ tháp tùng, Phóng viên tháp tùng… và để dễ nhớ chúng tôi sẽ tóm tắt lại khái niệm Tháp tùng.

Tháp tùng là gì
Tháp tùng được sử dụng với hàm ý trịnh trọng

Trên thế giới nhiều quốc gia cùng với Hộ tống người ta cũng sử dụng những thuật ngữ tương tự như Tháp tùng để chỉ các hoạt động bảo vệ, hỗ trợ công việc cho các Nguyên thủ quốc gia, Chính khách, Doanh nhân…

Tuy nhiên theo chúng tôi thì Tháp tùng vẫn mang hàm ý trịnh trọng hơn Hộ tống nhất là trong hoàn cảnh người được Hộ tống là các Yếu nhân thì nên sử dụng từ Tháp tùng.

Ở nội dung mới đây Thuatngu.org đã đưa ra khái niệm Yếu nhân là gì, nếu bạn đọc chưa biết khái niệm này có thể tham khảo lại bài viết Yếu nhân là gì trên website.

Tại Việt Nam, trong những sự kiện lớn được tổ chức chúng ta cũng đã có những họa động Tháp tùng chuyên nghiệp như: sự kiện đoàn 1.000 đại biểu, lãnh đạo cao cấp quốc tế tới tham dự diễn đàn APEC; sự kiện tổng thống thứ 44 của Mỹ – Obama tới thăm Việt Nam vào tháng 5/2016…

Qua đây bạn đọc chắc hẳn đã biết Tháp tùng là gì rồi phải không nào. Khi cần thêm thêm tin, khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ mới các bạn có thể gửi chúng theo địa chỉ E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” cho chúng tôi.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *