Thảo mai là gì, ý nghĩa – nguồn gốc từ Thảo mai?
2017 Th11 24 By Tu Anhs 1 comment
Thảo mai là gì, ý nghĩa – nguồn gốc từ Thảo mai?
5 (100%) 1 vote

Bạn đã bao giờ được ai đó nhận định mình là Thảo mai chưa. Nếu có chúng tôi xin bạn hãy thay đổi hình ảnh của mình trong mắt họ ngay bởi lẽ bạn đã không đẹp trong mắt họ rồi đó. Vậy Thảo mai là gì ?

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra khái niệm của mình để lý giải cho câu hỏi Thảo mai là gì được nêu ra ở trên, cần phải lưu ý đây không phải từ lóng (tham khảo từ lóng là gì).

[Thảo mai là gì] Thảo mai là để nói về một con người sống không thật, sống giả tạo lúc thế này lúc thế kia hoặc tính cách hung bạo nhưng lại tỏ ra nhẹ nhàng nhằm lừa gạt người khác; chúng ta thường dùng từ này để chỉ những người hai mặt; đây cũng là từ giảm nhẹ của từ giả tạo.

Nguồn gốc của từ thảo mai có lẽ do xuất phát của câu: Thảo mai rao bán chỉ vàng/Vào đến giữa làng lại bán chỉ xanh. Qua câu nói trên thì thấy rõ ràng cái cô thảo mai này quả thực là người lúc này lúc khác cụ thể lúc đầu rao bán chỉ vàng, đến giữa làng lại là bán chỉ xanh nhằm lừa gạt người khác chứ không có hàm ý tốt đẹp gì.

Thảo mai là gì, nghĩa từ Thảo mai, nguồn gốc từ Thảo mai
Thảo mai là gì, nghĩa từ Thảo mai, nguồn gốc từ Thảo mai

Từ lâu người ta đã không thích kết bạn làm ăn với những người như thế này bởi họ không thật, họ không có đạo đức, không có uy tín không thương trường, đạo đức thấp, không được trọng nể.

Hiện nay từ này cũng đi kèm với một số từ tạo nên một từ liên quan như: con thảo mai, giọng thảo mai, đồ thảo mai, lại thảo mai, nhìn thảo mai, nói kiểu thảo mai… nhằm để chỉ cụ thể hơn một ai đó chứ không chung chung. Bạn đọc cần lưu ý khi sử dụng kẻo bị hiểu lầm, gây mất đoàn kết, mất lòng bạn bè, người thân, cấp trên, đồng nghiệp của mình.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Thảo mai là gì, ý nghĩa – nguồn gốc từ Thảo mai?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *