Tha thu là gì?
2017 Th8 29 By Thu Huyền 0 comment
Tha thu là gì?
4.1 (81.18%) 85 votes

Gần đây trào lưu sử dụng từ lóng “Tha thu” trên mạng xã hội cũng như ngoài đời trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Điều đặc biệt, phần lớn trong số họ không biết Tha thu là gì, Tha thu bắt nguồn từ đâu, Tha thu ra đời khi nào… hãy tham khảo bài viết này của Thuatngu.org để nhận lời giải đáp.

Tha thu là gì
Tha thu là gì | Nghĩa từ Tha thu | Nguồn gốc từ Tha thu

Tương tự như “500 anh em” trào lưu sử dụng từ lóng Tha thu “chen chân” vào những cuộc hội thoại của giới trẻ ngày càng nhiều về số lượng, gia tăng chóng mặt về tần suất. Vậy thực tình Tha thu là gì?

[Tha thu là gì] Tha thu là một từ lóng, xuất hiện nở rộ vào đầu tháng 8 năm 2016 sau khi nam ca sĩ Sơn Tùng trả lời phỏng vấn truyền hình rằng anh “Tha thu” hình xăm nhỏ trên trán. Tha thu có nghĩa là vui vẻ, bâng khuơ, không chủ định, không có ý nghĩa sâu sắc gì…

Nguồn gốc của từ “Tha thu” có lẽ bắt nguồn từ cụm từ “Tattoo” – nghệ thuật xăm hình; tuy nhiên nam ca sĩ có vẻ như phát âm không chính xác nên đã biến nó thành “Tha thu”.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM THA THU LÀ GÌ

– Tha thu là một từ lóng
– Xuất hiện nở rộ vào đầu tháng 8 năm 2016
– “Tha thu” có lẽ bắt nguồn từ cụm từ “Tattoo” – hình xăm
– Tha thu có nghĩa là:
+ Vui vẻ, bâng khâng, không chủ định, không có ý nghĩa sâu sắc gì…

Tới đây bạn đọc hẳn đã phần nào hình dung được Tha thu là gì rồi phải không nào. Cùng thời điểm này cụm từ 500 anh em cũng đang “tác oai – tác quái” trên mạng xã hội; bạn đọc chưa biết nghĩa của 500 anh em là gì có thể đọc thêm bài viết 500 anh em là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Tha thu được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau trong đó chủ yếu là vui đùa, tếu táo, đôi khi là troll nhau tạo cảm giác thoải mái, đùa giỡn với những người xung quanh.

Giống như những từ lóng khác chúng tôi lưu ý bạn đọc không nên sử dụng “Tha thu” trong các văn bản hành chính sự nghiệp, các văn bản quy phạm pháp luật…; khi bất khả kháng cần phải ghi chú rõ ràng tránh những hiểu lầm không đáng có.

Trên đây là khái niệm Tha thu cùng một số thông tin hết sức căn bản giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp các câu hỏi dạng như: Tha thu là gì, Tha thu nghĩa là gì, Nguồn gốc từ Tha thu, Nghĩa từ Tha thu, Tha thu là thế nào…

Trường hợp bạn đọc cần tìm hiểu thêm về nghĩa từ Troll có thể đọc lại bài viết Troll là gì mà chúng tôi đã thực hiện. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này!

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *