Thả thính là gì?
2017 Th11 05 By Super Admin 0 comment
Thả thính là gì?
4.5 (90%) 22 votes

Xuất hiện như một từ lóng thế nên khi được hỏi Thả thính là gì không ít người đã tỏ ra ngạc nhiên và “đưa” nó về với đúng nghĩa đen của từ. Tuy nhiên Thả thính không chỉ giản đơn như vậy, nó phức tạp và “nhì nhằng” hơn nhiều.

Thả thính là gì, Thả thính nghĩa là gì, Thả thính là sao
Thả thính là gì | Nghĩa từ Thả thính | Từ lóng Thả thính

Thi thoảng chúng ta vẫn nghe thấy ai đó nói rằng mình hay bạn bè đang “Thả thính” một ai đó và dĩ nhiên nếu bạn không phải là người thường xuyên cập nhật những thông tin, từ lóng của giới trẻ thì rất có thể bạn… không biết Thả thính là gì. Dưới đây là câu trả lời.

[Thả thính là gì] Thả thính là một từ lóng xuất hiện vào đầu năm 2016 và được giới trẻ sử dụng nhiều trên mạng xã hội, các cuộc tán gẫu, trò chuyện đời thường với các hàm ý: Dụ dỗ, Mồi chài, Lôi kéo, Lừa bịp, Lừa tình… một ai đó dựa trên các thông tin, hình ảnh, lời nói mà họ nói ra. Thả thính thường được sử dụng để câu kéo các mối quan hệ khác giới.

Đa phần ngữ cảnh sử dụng từ Thả thính thường nằm trong các trường hợp vui đùa, tếu táo cùng nhau; nó có thể là không gian mạng xã hội, buổi tán gẫu, chém gió, trà đá – thuốc lá – bỏng ngô… như các từ lóng khác. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Từ lóng là gì để biết thêm thông tin.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM THẢ THÍNH LÀ GÌ

– Thả thính là một từ lóng
– Xuất hiện vào đầu năm 2016
– Thả thính hàm ý:
+ Dụ dỗ
+ Mồi chài
+ Lôi kéo
+ Lừa bịp
+ Lừa tình
– Thả thính được giới trẻ sử dụng nhiều
– Thả thính có hàm ý vui đùa

Giống như Bung lụa, Thả thính cũng thường xuyên được “truyền hình hóa” – tức là xuất hiện trên truyền hình, trong các chương trình hài kịch, đôi khi là câu nói đùa của MC trong những ngữ cảnh có thể sử dụng được bởi cả Bung lụa và Thả thính đều khá… vui, trong bài viết Bung lụa là gì chúng tôi đã đề cập tới nó.

Thả thính là gì
1001 chiêu trò Thả thính của phái đẹp khiến cách chàng trai… sập bẫy

Sau giai đoạn Thả thính dân cư mạng còn cho ra đời một từ lóng mới nữa là “Đớp thính” nhằm ám chỉ hành động một ai đó “mắc bẫy” của người đã “Thả thính” trước đó một cách chủ động – Đớp. Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Đớp thính là gì.

Video hài chế trào lưu thả thính – nguồn Youtube Nhật Anh Trắng

Trên đây là khái niệm Thả thính giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp một số câu hỏi dạng như: Thả thính là gì, Thả thính nghĩa là gì, Thả thính là sao, Nghĩa từ Thả thính là giới trẻ đang dùng… Chúc các bạn có thêm nhiều thông tin trên Thuatngu.org!

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *