Tablet là gì, thế nào là Tablet?
2016 Th8 23 By Super Admin 0 comment
Tablet là gì, thế nào là Tablet?
4.7 (94.29%) 7 votes

Tablet được coi là “trợ thủ” đắc lực của nhiều người trong công việc thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác khái niệm Tablet là gì, chúng ra đời năm nào?

Tablet là gì
Tablet là gì | Khái niệm Tablet | Thế nào là Tablet

Giống như Phablet, Tablet là một trong những thuật ngữ khá mới mẻ nhất là ai đó không làm việc hoặc không tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong bài trước chúng tôi đã đưa ra khái niệm Phablet giúp bạn đọc hiểu cụ thể Phablet là gì, bài viết này Thuatngu.org giúp bạn trả lời được những câu hỏi Tablet là gì, chúng ra đời năm nào, tên tiếng Anh là gì…

[Tablet là gì] Tablet tên tiếng Anh đầy đủ là Tablet Computer khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là máy tính bảng. Tablet được ra mắt vào khoảng những năm 2008-2009 nhằm chỉ những thiết bị di động có màn hình cảm ứng từ 7 inch trở lên có chức năng như một chiếc điện thoại cộng với một chiếc máy tính. Nếu công thức hóa ta có: Tablet = Mobile + Computer.

Với đặc điểm chung là màn hình cảm ứng từ 7 inch ở lên, hỗ trợ nghe gọi, nhắn tin, hỗ trợ công việc như một chiếc máy tính nhỏ gọn.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM TABLET LÀ GÌ

– Tên tiếng Anh: Tablet Computer
– Nghĩa là máy tính bảng
– Ra đời khoảng những năm 2008-2009
– Có màn hình cảm ứng 7 inch trở lên
– Tablet = Mobile + Computer

Với những đặc điểm trên khi ra mắt nó được ví như thiết bị “All in One – Tất cả trong một” được nhiều chuyên gia công nghệ yêu thích nhất là iPad (Tablet của Apple).

Tablet là gì
iPad – Tablet của Apple là một trong những thiết bị được ưa chuộng

Theo trang tin IDG có khoảng 79% chuyên gia công nghệ và giới kinh doanh, doanh nhân nói rằng họ luôn dùng iPad trên đường.

Được đánh giá là loại thiết bị di động thứ ba cụ thể Tablet không phải là Laptop hay điện thoại di động mà khi cần nó có thể được kết nối với bàn phím và chuột để tạo thành một model Laptop “trông giống cái bảng” nhưng lại có thể gọi cho KFC để đặt… pizza.

Tablet là gì
Nếu công thức hóa ta có: Tablet = Mobile + Computer

Một số hệ điều hành được sử dụng phổ biến trên Tablet: iOS, Mac OS X, Windows Phone và Android thậm chí là cả Linux. Trên thực tế số lượng Tablet chạy trên nền tảng Android là nhiều hơn cả do Android được phổ biến với một hệ sinh thái rộng lớn, trong bài trước chúng tôi có đề cập tới khái niệm Android là gì bạn đọc có thể tham khảo lại nội dung đó để hiểu sâu hơn.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới người ta vẫn giữ thói quen kết hợp sử dụng Tablet với điện thoại di động và cả Laptop trong công việc cũng như các hoạt động giải trí. Cũng theo một đánh giá chung nhất người ta cho biết Tablet thiên về giải trí hơn là công việc văn phòng và chưa thể thay thế một chiếc Laptop.

Như vậy Thuatngu.org đã giúp bạn trả lời được những câu hỏi Tablet là gì, chúng ra đời năm nào, tên tiếng Anh là gì… Chúc các bạn có thêm thật nhiều kiến thức mới trong hoạt động học tập và nghiên cứu, làm việc.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *