Soái ca là gì, nguồn gốc từ Soái ca?
2016 Th8 16 By Super Admin 0 comment
Soái ca là gì, nguồn gốc từ Soái ca?
4.5 (90%) 18 votes

Thời gian gần đây các bạn trẻ nhất là thiếu nữ tuổi teen “thi nhau” gào tên hay “đánh” Hashtag cụm từ Soái ca trên trang cá nhân của mình. Vậy Soái ca là gì? nguồn gốc của của nó từ đâu mà ra, tiêu chuẩn nào để các chàng trai “cá chép hóa rồng” thành hình tượng Soái ca trong lòng chị em.

Soái ca là gì
Soái ca là gì | Khái niệm Soái ca | Định nghĩa Soái ca

Không thể phủ nhận một điều là giới trẻ Việt ngày càng nhanh nhạy với thông tin nói chung và thông tin giải trí nói riêng. Mới đây bộ phim Hậu duệ mặt trời cũng đã khiến chị em lao đao khó cưỡng bởi các vai nam thần, đó cũng có thể coi là một hình tượng Soái ca, vậy Soái ca là gì mời các bạn tham khảo khái niệm sau.

[Soái ca là gì] Soái ca là nhân vật Mr.Perfect trong truyện và dĩ nhiên anh ta không có thật trên đời nó là cụm từ, cái tên được đặt cho những chàng trai có nét đẹp, cá tính, tài giỏi, bản lĩnh, lạnh lùng, ga lăng… Hiện Soái ca là tính từ sử dụng chung để chỉ những chàng trai ưu tú.

Soái ca chỉ là một hình tượng “mô phỏng” nhân bản tượng trưng cho sự hoàn hảo được lòng ghép vào những tác phẩm nghệ thuật với mục đích hướng con người tới vẻ đẹp Chân – Thiện – Mỹ.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM SOÁI CA LÀ GÌ

– Soái ca là nhân vật Mr.Perfect trong truyện
– Soái ca không có thực ngoài đời
– Hiện Soái ca là tính từ sử dụng chung chỉ những chàng trai:
+ Có nét điển trai, cá tính
+ Tài giỏi, bản lĩnh
+ Lạnh lùng, ga lăng…

Tới đây bạn đọc đã phần nào hình dung được hình mẫu của một Soái ca là gì rồi phải không nào. Người ấy hẳn phải cao trên 1.7 mét, thân hình cân đối, giọng nói trầm ấm, tóc đen tự nhiên, phủi bụi hay phong trần một chút này, trí tuệ, thông minh nữa này… (chắc mình tham quá).

Soái ca là gì
Soái ca là Soái ca là nhân vật Mr.Perfect trong truyện

Quay trở lại với thực tế, nhiều người hiện đang hỏi nguồn gốc của từ Soái ca tới từ đâu. Tiện đây xin trả lời các bạn.

Soái ca chỉ có trong các câu chuyện ngôn tình, nói cách khác nguồn gốc của Soái ca là trong các tác phẩm chuyện ngôn tình. Bạn đọc chưa biết về thể loại truyện Ngôn tình có thể tham khảo thêm bài viết Ngôn tình là gì mà chúng tôi mới thực hiện.

Tại sao các cô gái thích Soái ca:

– Tính các nổi loạn, anh dũng kiên cường
– Luôn tạo cảm giác mới mẻ, tạo sự lôi cuốn
– Xử thế cương nhu hợp lý
– Thông minh, nói một hiểu mười, không nói cũng hiểu
– Chung tình, ngoài bạn ra không cách nào yêu ai khác…

Tiêu chuẩn để trở thành Soái ca là gì. Để trở thành Soái ca các chàng trai không cần thiết phải học tập và áp dụng đồng loạt các đặc điểm nêu trên bởi con người không cầu mong sự hoàn hảo, chúng ta chỉ khát khao vươn tới sự hoàn thiện mà thôi.

Soái ca là gì
Soái ca là tính từ sử dụng chung để chỉ những chàng trai ưu tú

Mỗi người tự xây dựng cho mình một phong cách Soái ca riêng biệt điều này không hề khó khăn chúng suất phát từ những việc tưởng chừng như chẳng ai để ý.

  • Nếu bạn không đẹp trai hãy đối xử lịch sự với mọi người, ăn mặc sạch sẽ, sử dụng ngôn từ đúng chuẩn tuyệt đối không chửi bậy.
  • Nếu bạn không giàu có hãy tìm một công việc để làm kiếm thêm thu nhập, tạo nền tảng kiến thức thực tế cho tương lai thay vì học đòi ăn chơi để rồi mọi việc không tới đâu cả.
  • Nếu bạn chưa tài giỏi hãy học tập từ những người xung quanh đó có thể là bạn mình, hàng xóm, bác tài xế, chú xe ôm, đồng nghiệp và cao hơn là sếp mình… mỗi ngày một ít bạn sẽ giỏi hơn trong tương lai.

Cuối cùng chúng tôi xin trích lại một câu trên Internet: “Nếu một chàng trai chờ đợi người yêu hoàn hảo, đó là lỗi của Playboy. Nếu một cô gái chờ đợi người đàn ông hoàn hảo, đó là lỗi của truyện ngôn tình“.

Trên đây là khái niệm Soái ca cùng một số thông tin giúp giải đáp các câu hỏi dạng như: Soái ca là gì, Soái ca là thế nào, Soái ca nghĩa là gì, Thế nào là Soái ca, Nguồn gốc Soái ca, Tiêu chuẩn Soái ca là gì… Chúc các bạn sớm trở thành những hình mẫu Soái ca theo cách của riêng mình.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *