Khái niệm Root Android là gì?
2016 Th8 23 By Super Admin 3 comment
Khái niệm Root Android là gì?
5 (100%) 1 vote

Người dùng Android chắc hẳn đã nghe tới những cụm từ như Root, Un-Root, Phần mềm Root Android, cách Root Android… tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu Root Android là gì, tại sao lại phải Root Android và điện thoại Android trước và sau khi Root khác nhau như thế nào?

Root Android là gì
Root Android là gì | Root Android để làm gì | Khái niệm Root Android

Hàng loạt câu hỏi kể trên được “gõ” vào thanh công cụ tìm kiếm khá nhiều lần điều đó cho thấy trong chúng ta (những người yêu thích công nghệ) không phải ai cũng biết Root là gì mặc dù nghe tới nó thì rất nhiều, dưới đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi Root Android là gì.

[Root Android là gì] Root Android là việc can thiệp sâu vào hệ điều hành Android để có được quyền Super User. Khi có quyền Super User (cao nhất) người dùng có thể điều chỉnh, thay đổi, tùy biến file hệ thống, ROM, điều chỉnh xung nhịp và điện thế cho CPU… Hiện các nhà sản xuất thiết bị di động Android không khuyến khích Root.

Ban đầu các nhà sản xuất thiết bị di động Android đóng quyền Root trừ hãng Meizu là cho phép, việc Root máy phải được thực hiện qua những ứng dụng, phần mềm được thiết kế chuyên biệt.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ROOT ANDROID LÀ GÌ

– Root là quá trình can thiệp sâu vào hệ điều hành
– Để:
+ Điều chỉnh, thay đổi xung nhịp
+ Tùy biến file hệ thống, ROM
+ Điện thế cho CPU…
– Root chỉ thực hiện trên hệ điều hành Android
– Các nhà sản xuất Android không khuyến khích Root

Android là một trong những nền tảng di động được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính vì nó có một cộng đồng người dùng đông đảo nên các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ Root cũng được phát triển nhanh chóng nổi bật như: KingRoot, CF Auto Root hay One Click Root…

Root Android là gì
Root là quá trình can thiệp sâu vào hệ điều hành.

Cộng đồng công nghệ trên thế giới nói chung ở những người yêu thích nền tảng Android ở Việt Nam thường xuyên Root máy của mình để có thể tùy biến chúng. Theo một thống kê không chính thức cứ 1000 người dùng Android thì có khoảng 25-30 người Root thiết bị để sử dụng.

Gần đây Motorola, LG và HTC đã thêm một số tính năng bảo mật trên các thiết bị Android của họ sản xuất để ngăn chặn người dùng Root máy. Như vậy tới đây chắc hẳn các bạn đã biết khái niệm Root Android là gì rồi phải không nào; ngoài ra nếu cần thêm thông tin Android là gì, chúng ra đời năm nào, phiên bản Android mới nhất hiện nay là gì… có thể tham khảo chủ đề Android là gì mà chúng tôi thực hiện trước đó. Cám ơn bạn !

Comments for Facebook

comments

3 thoughts on “Khái niệm Root Android là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *