Bầu cử là gì?
2017 Th12 01 By Super Admin 0 comment
Bầu cử là gì?
4.6 (92%) 5 votes

Chúng ta vẫn thường nghe thấy khái niệm Bầu cử Quốc Hội, Bầu cử Hội đồng nhân dân, Bầu cử cán bộ hay nhỏ hơn là Bầu cử lớp trưởng, trưởng – phó phòng… vậy thì Bầu cử là gì. Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc khái niệm Bầu cử để bạn đọc có căn cứ tham khảo trong quá trình học tập, nghiên cứu, giảng dạy của mình.

Bầu cử là gì
Bầu cử là gì | Bầu cử là làm gì | Khái niệm Bầu cử

Bầu cử là một trong những việc rất quan trọng nó giúp cho cơ quan, tổ chức, đoàn thể… lựa chọn được những người lãnh đạo phù hợp giúp gắn kết thành viên đưa cơ quan, tổ chức, đoàn thể… đó phát triển. Và hầu hết trong số chúng ta đều đã hiểu nôm na Bầu cử là gì rồi tuy nhiên hãy tham khảo khái niệm Bầu cử theo nghĩa bao hàm dưới đây.

[Bầu cử là gì] Bầu cử là quyền của mỗi công dân tại quốc gia mình sinh sống đưa ra quyết định của mình để chọn ra một cá nhân nào đó nắm giữ những vị trí quan trọng thuộc bộ máy quản lý nhà nước (Quốc hội, chính quyền…). Bầu cử là một trong những quyền con người được Hiến pháp quy định rõ ràng.

Trong Luật Hiến pháp thuật ngữ Bầu cử được sử dụng và thực hiện bởi sự biểu quyết của cử tri với đại biểu mà mình tín nhiệm; điều kiện là phải có từ hai ứng cử viên trở lên. Nhỏ hơn Bầu cử được sử dụng tại một số tổ chức xã hội.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM BẦU CỬ LÀ GÌ

– Bầu cử là quyền của mỗi công dân
– Chọn ra một cá nhân nào đó trong bộ máy quản lý
– Được Hiến pháp quy định rõ ràng

Bầu cử được thực hiện trên 4 nguyên tắc chính: Nguyên tắc phổ thông đầu phiếu, Nguyên tắc bình đẳng, Nguyên tắc bầu cử trực tiếp, Nguyên tắc bỏ phiếu kín.

khái niệm Bầu cử là gì
Bầu cử là quyền của mỗi công dân tại quốc gia mình sinh sống.

Trên đây là khái niệm Bầu cử mà Thuatngu.org muốn chuyển tới bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn Bầu cử là gì. Cùng với Bầu cử chúng ta có Ứng cử và Tự Ứng cử; trong bài viết mới đây chúng tôi đã đề cập tới khái niệm Ứng cử bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm để biết Ứng cử là gì. Chúc các bạn học tập, công tác tốt.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *