Phablet là gì, thế nào là Phablet?
2017 Th10 19 By Tu Anhs 3 comment
Phablet là gì, thế nào là Phablet?
4.8 (96%) 10 votes

Trong cuộc sống đôi khi bạn vẫn nghe thấy từ Phablet nhất là khi tới các trung tâm điện máy, điểm phân phối các thiết bị di động, máy tính bảng. Vậy Phablet là gì?

Phablet là gì, thế nào là Phablet, Phablet viết tắt của từ gì
Phablet là gì | Thế nào là Phablet | Phablet viết tắt của từ gì

Câu trả lời cho câu hỏi Phablet là gì không quá khó bởi nó là một trong những thuật ngữ vực khoa học tự nhiên nên sẽ có những chuẩn chung chứ không đa dạng hóa như các khái niệm của khoa học xã hội.

[Phablet là gì] Phablet là tên gọi cho các thiết bị di độngmàn hình lớn từ 5 tới 6.9 inch chúng được tạo ra dựa trên ý tưởng kết hợp các chữ cái đầu và cuối của Phone và Tablet với nhau. Như vậy nó chính là “con lai” giữa điện thoại và máy tính bảng theo công thức: Phablet = Phone + Tablet và tới đây bạn đã biết Phablet là gì rồi phải không nào.

Dựa trên nhu cầu thực tế và những trải nghệm người dùng mà các hãng sản xuất điện thoại di động, máy tính bảng trên thế giới nảy sinh ra ý tưởng này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM PHABLET LÀ GÌ

– Là thiết bị di động có màn hình lớn từ 5 tới 6.9 inch
– Tên gọi là sự kết hợp các:
+ Chữ cái đầu
+ Chữ cái cuối của Phone và Tablet
– Phablet = Phone + Tablet

Chúng ta dễ dàng nhận thấy một điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này đó là kích thước màn hình lớn vào khoảng từ 5 đến 6.9 inch, tức là lớn hơn kích thước của một màn hình smartphone và nhỏ hơn kích thước của một màn hình tablet thông thường có thể chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone… (tham khảo bài viết Android là gì để biết thêm thông tin cũng như phiên bản mới nhất hiện nay).

Phablet là gì, thế nào là Phablet, Phablet viết tắt của từ gì ?
Phablet là gì, thế nào là Phablet, Phablet viết tắt của từ gì ?

Theo đánh giá của tạp chí quốc tế PC Magazine, chiếc phablet đầu tiên đã ra đời từ năm 1993, nhưng những quan điểm gần đây lại cho rằng sản phẩm HTC Advantage với màn hình 5 inch, ra mắt trên thị trường năm 2007 mới là chiếc phablet đầu tiên trên thế giới. Đến nay, đã có rất nhiều mẫu phablet được sản xuất và  điều đó hứa hẹn sẽ tạo nên một thói quen sử dụng điện thoại mới với kích thước màn hình to hơn.

Phablet là gì, thế nào là Phablet ?
Phablet là gì, thế nào là Phablet ?

Với phablet, bạn sẽ không cần phải cùng một lúc mang bên mình một chiếc điện thoại thông minh và một chiếc máy tính bảng. Một chiếc phablet phải cung cấp cho bạn tất cả tính năng của cả hai thiết bị đó và chúng cũng đơn giản và gọn nhẹ hơn rất nhiều so với việc cầm cả hai thứ đó trên tay.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số thông tin trả lời cho câu hỏi Phablet là gì đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn có câu hỏi nào cần giải đáp hãy gửi email cho chúng tôi. Cám ơn các bạn đã tham khảo nội dung của chúng tôi !

Comments for Facebook

comments

3 thoughts on “Phablet là gì, thế nào là Phablet?

  1. Có lẽ Phablet cũng đã chết yểu rồi. Các hãng cộng nghệ không mấy hứng thú và sản xuất nữa chỉ có Tablet là còn được sản xuất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *