Mai một là gì?
2017 Th10 18 By Super Admin 1 comment
Mai một là gì?
Đánh giá!

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe thấy ai đó sử dụng cụm từ “Mai một” để nói về một sự vật hiện tượng nào đó đã bị lãng quên dần dần theo thời gian dưới sự tác động của các yếu tố khách quan. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm Mai một giúp trả lời câu hỏi Mai một là gì, Mai một nghĩa là gì, nghĩa từ Mai một…

Mai một là gì, Khái niệm Mai một là gì, Nghĩa từ Mai một là gì, Định nghĩa Mai một là gì, Mai một là thế nào, Mai một là như thế nào, Mai một là sao, Thế nào là Mai một, Mai một nghĩa là gì
Mai một là gì | Nghĩa từ Mai một | Khái niệm Mai một

Tiếng Việt vốn phong phú và đa dạng, điều này cũng dễ lý giải tại sao nhiều người không biết Mai một là gì mặc dù thường ngày họ vẫn nghe thấy bạn bè, người thân của mình nói thậm chí cả bản thân mình cũng đã từng sử dụng. Vậy cụ thể nghĩa từ Mai một là gì?

[Mai một là gì] Mai một là một tính từ chỉ tính chất mất mát, lãng quên của con người trước một sự vật – hiện tượng nào đó đã và đang xảy ra. Sự “Mai một” có nhiều mức độ khác nhau như: Mai một một phần, Mai một nghiêm trọng, Mai một toàn phần… Trong cuộc sống tính từ Mai một được sử dụng ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực, trình độ, giới tính, độ tuổi, hoàn cảnh… khác nhau.

Trái ngược với Mai một là Phục hồi, Bảo tồn, Gìn giữ… những khái niệm này cũng được sử dụng ở nhiều hoàn cảnh, ngữ cảnh khác nhau mà nghĩa của chúng không đổi và để dễ hình dung Mai một là gì chúng tôi sẽ tóm tắt những ý chính.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM MAI MỘT LÀ GÌ

– Mai một là một tính từ chỉ tính chất:
+ Mất mát
+ Lãng quên… của con người
– Trước một sự vật – hiện tượng nào đó đã và đang xảy ra
– Mai một có nhiều mức độ khác nhau
– Mai một được sử dụng ở nhiều:
+ Ngữ cảnh
+ Hoàn cảnh… nghĩa không đổi

Trên đây là khái niệm Mai một giúp lý giải cho câu hỏi Mai một là gì mà nhiều người đang đặt ra. Khi cần thêm thông tin các bạn có thể gửi câu hỏi về địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” trên website Thuatngu.org; chúc các bạn có nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho các hoạt động học tập, nghiên cứu, giảng dạy của mình.

Comments for Facebook

comments

One thought on “Mai một là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *