Số IMEI là gì, IMEI viết tắt của từ gì?
2016 Th5 17 By Super Admin 3 comment
Số IMEI là gì, IMEI viết tắt của từ gì?
5 (100%) 3 votes

Việc kiểm tra số IMEI các thiết bị di động cũng như hàng hóa sản phẩm bất kỳ giúp chúng ta nắm bắt được những thông tin cơ bản của chúng như ngày sản xuất, nơi sản xuất, ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành, model sản phẩm… vậy IMEI là gì, nó được đặt như thế nào, sử dụng ra sao ?

IMEI là gì
IMEI là gì | Khái niệm IMEI | Định nghĩa IMEI | Số IMEI là gì

Về cơ bản chúng ta đều hình dung được IMEI là gì tuy nhiên việc hiểu được khái niệm IMEI sẽ giúp chúng ta dễ hình dung và sâu chuỗi các thông tin hơn. Cụ thể:

[IMEI là gì] IMEI tên tiếng Anh đầy đủ là International Mobile Equipment Identity khi được dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa “Dãy số nhận dạng thiết bị di động“; mã số nhận dạng quốc tế của từng mẫu điện thoại di động, nó bao gồm 15 chữ số chứa thông tin xuất xứ, kiểu mẫu và số serial… của máy. Trên lý thuyết không thể có hai chiếc điện thoại di động cùng mang chung một số IMEI.

Cấu trúc một số IMEI gồm 3 phần: 8 số đầu là TAC (viết tắt của Type Allocation Code: Mã kiểu mẫu và xuất xứ); phần tiếp theo của số IMEI được nhà sản xuất quy định (tùy nhà sản xuất định nghĩa) và cuối cùng là số LCD (viết tắt của Luhn Check Digit) số này không gửi đi tới mạng và được tính toán theo luật Luhn Check Digit.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM IMEI LÀ GÌ

– IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity
– Nghĩa là Dãy số nhận dạng thiết bị di động
– IMEI bao gồm 15 chữ số:
+ 8 số đầu là TAC: Mã kiểu mẫu và xuất xứ
+ Phần tiếp theo của số IMEI được nhà sản xuất quy định
+ Cuối cùng là số LCD (viết tắt của Luhn Check Digit)
– Mỗi thiết bị di động có một số IMEI riêng biệt, duy nhất

IMEI là một chuỗi số được gán duy nhất, định danh cho mỗi thiết bị di động được sản xuất trên phạm vi toàn thế giới. Để biết được dãy số này chúng ta có 2 cách: một là trên tem nhãn của máy, hai là sử dụng mã lệnh ngắn *#06# để hiển thị. Áp dụng cho cả iOS, Android, Windows Phone, BB OS… )tham khảo Android là gì)

IMEI là gì
Mỗi thiết bị di động có một số IMEI riêng biệt, duy nhất

Bản thân của số IMEI không giúp người dùng đọc được nhiều thông tin chính vì thế để hiểu sâu hơn chúng ta phải check số IMEI vừa tìm trên những website của hãng sản xuất điện thoại hoặc các website thứ 3 khác. Hiện có một số website hỗ trợ check IMEI điện thoại, Tablet, Phablet (tham khảo Phablet là gì) như: iunlocker.net, imeidata.net, iphoneox.com…sau khi đã biết IMEI là gì và lấy được nó.

Tại Việt Nam, rất vui khi người dùng đều có thói quen check IMEI trước khi mua máy nhất là khi tìm mua những chiệc điện thoại đã qua sử dụng. Việc này là cần thiết, nó đảm bảo cho chúng ta biết được những thông tin cơ bản của máy tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng dựng… nhất là iPhone hiện được làm giả rất tinh vi ngay cả khi xem thông tin qua số IMEI chúng ta cũng không đánh giá được hết sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn đọc nên áp dụng đồng loạt các biện pháp như check IMEI, kiểm tra phiên bản hệ điều hành, unjailbreak, nạp lại firmware iPhone…

Trên đây Thuatngu.org đã đưa ra khái niệm số IMEI là gì để bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích hỗ trợ hoạt động học tập và nghiên cứu của mình; ngoài ra khi cần thêm những khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ mới mà trên website chưa có bạn đọc có thể gửi yêu cầu giải đáp cho chúng tôi.

Comments for Facebook

comments

3 thoughts on “Số IMEI là gì, IMEI viết tắt của từ gì?

    1. Trong bài viết sau Thuatngu.org sẽ làm hướng dẫn check IMEI để bạn có thể check. Hoặc hiện tại bạn có thể Google các check, cũng đã có nhiều hướng dẫn rồi bạn ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *