Logistics là gì?
2017 Th11 25 By Super Admin 0 comment
Logistics là gì?
4.6 (92%) 5 votes

Đa phần bạn đọc khi được hỏi “Logistics là gì” họ đều không thể tự trả lời được hoặc có thì cũng chỉ là một khía cạnh nhỏ của vẫn đề; điều đó cho thấy sự phức tạp của thuật ngữ Logistics đang “đánh đố” đại bộ phận chúng ta.

Logistics là gì
Logistics là gì đang là câu hỏi gây tranh cãi

Logistics là một trong những khái niệm “nhì nhằng” khó phân loại nhất mà chúng tôi gặp phải, khi được hỏi Logistics là gì bản thân tác giả bài viết cũng rất bối rối. Nó vừa là một nghành nghề, một môn học lại là một quy trình kiểm tra, một lĩnh vực… dưới đây là những khái niệm về Logistics mời các bạn tham khảo.

KHÁI NIỆM LOGISTICS TRONG QUÂN SỰ

Logistics trong quân sự có nghĩa là Hậu cần hoặc thực hiện các công việc của hậu cần chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa; điều chỉnh luồng di chuyển của hàng hóa, thông tin liên lạc và những nguồn lực khác như: sản phẩm, dịch vụ và con người từ nơi sản xuất cho đến các điểm phân phối.

KHÁI NIỆM LOGISTICS TRONG THƯƠNG MẠI

Logistics trong thương mại có nghĩa là quá trình hoạch định, thực hiện và kiểm soát sự lưu thông, tích trữ hàng hoá, nguyên vật liệu, thành phẩm và bán thành phẩm, dịch vụ và thông tin… sao cho hiệu qủa tối ưu nhất theo yêu cầu của khách hàng. Theo (World Marintime Unviersity-Đại học Hàng Hải Thế Giới, D. Lambert 1998 lý giải cho câu hỏi Logistics là gì).

Logistics nghĩa là gì, Nghĩa từ Logistics là gì
Logistics là khái niệm đa nghĩa bạn đọc cần chú ý sử dụng đúng ngữ cảnh

KHÁI NIỆM LOGISTICS LÀ MỘT NGÀNH HỌC, CÔNG VIỆC

Quản trị Logistics là chức năng tổng hợp kết hợp và tối ưu hóa tất cả các hoạt động Logistics cũng như phối hợp hoạt động Logistics với các chức năng khác như: Marketing, kinh doanh, sản xuất, tài chính, công nghệ thông tin… Từ đó có thêm Marketing Logistics, Global Logistic, Warhousing/Inventery Management Logistics…

Có thể thấy khái niệm Logistics khá đa dạng tùy thuộc vào từng ngữ cảnh cụ thể mà chúng ta có thể hiểu Logistics theo nghĩa này hoặc theo nghĩa khác cũng giống như khái niệm Marketing hay PR vậy, bạn đọc chưa biết thế nào là PR có thể tham khảo lại bài viết PR là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới người ta thường dùng từ Logistics theo nghĩa là một ngành nghề, lĩnh vực thương mại hơn là sử dụng nghĩa “Hậu cần” trong quân sự.

Trên đây là khái niệm Logistics cùng một số thông tin căn bản giúp bạn đọc có thể tự mình trả lời được những câu hỏi dạng như: Logistics là gì, Thế nào là Logistics, Logistics nghĩa là gì… Chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *