Liệt sĩ là gì, nghĩa từ Liệt sĩ?
2017 Th11 22 By Super Admin 0 comment
Liệt sĩ là gì, nghĩa từ Liệt sĩ?
Đánh giá!

Được cho là quen thuộc thế nhưng thực tế không phải ai cũng biết Liệt sĩ là gì, nhiều bạn trẻ đang nhầm lẫn giữa Liệt sĩ với Tử sĩ; ở bài trước bạn đọc đã biết thế nào là Tử sĩ rồi, nội dung dưới đây Thuatngu.org chuyển tới bạn khái niệm Liệt sĩ.

Liệt sĩ là gì, Thế nào là Liệt sĩ, Liệt sĩ nghĩa là gì, Nghĩa từ Liệt sĩ
Liệt sĩ là gì | Thế nào là Liệt sĩ | Khái niệm Liệt sĩ

Có tới 1.860.000 kết quả được hiển thị trong vòng 0.48 giây khi thực hiện tìm kiếm cụm từ “Liệt sĩ là gì” điều này cho thấy thông tin là khá nhiều nhưng thực tế lại chưa có khái niệm Liệt sĩ để bạn đọc tham khảo vào thời điểm bài viết này được thực hiện kể cả Wikipedia.

[Liệt sĩ là gì] Liệt sĩ – một từ Hán-Việt có nghĩa gốc là “người chí sĩ trượng nghĩa” dùng để chỉ những người đã hy sinh vì nước, vì dân trong khi thực hiện nhiệm vụ. Chúng ta có “Ngày thương binh liệt sĩ” (27/7) để tưởng nhớ công ơn, chia sẻ lỗi đau, sự mất mát, cống hiến của gia đình, thân nhân Liệt sĩ.

Với ý nghĩa này thì khái niệm Liệt sĩ không chỉ được sử dụng đối với những “người chí sĩ trượng nghĩa” trong thời chiến mà ngay cả thời bình chúng ta hoàn toàn có thể công nhận một ai đó là Liệt sĩ. Và để bạn đọc dễ hình dung Liệt sĩ là gì Thuatngu.org sẽ tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM LIỆT SĨ LÀ GÌ

– Liệt sĩ có nguồn gốc Hán-Việt
+ Nghĩa là “người chí sĩ trượng nghĩa”
– Liệt sĩ để chỉ:
+ Người hy sinh vì nước, vì dân
+ Trong khi thực hiện nhiệm vụ
– Chúng ta có ngày 27/7 là “Ngày thương binh liệt sĩ”

Mỗi năm cứ tới ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 là cả triệu người dân đất Việt lại dành ra một khoảng thời gian nhất định để tưởng nhớ công ơn, sự hy sinh, mất mát của không chỉ các liệt sĩ mà còn của thân nhân, gia đình liệt sĩ ấy.

Liệt sĩ là gì, Thế nào là Liệt sĩ, Liệt sĩ nghĩa là gì, Nghĩa từ Liệt sĩ
Chúng ta có ngày 27/7 là “Ngày thương binh liệt sĩ”

Tới đây hẳn bạn đọc đã biết Liệt sĩ là gì rồi phải không nào. Vậy thì Việt Nam có khoảng bao nhiêu liệt sĩ? Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cũng đã có con số thống kê trong tất cả các cuộc chiến tranh từ sau năm 1945 Việt Nam có trên 1.140.000 liệt sĩ đã hy sinh.

Trong đó tiêu biểu phải kể tới các cuộc chiến như: Chiến tranh Đông Dương, Chiến tranh Việt Nam, Chiến tranh biên giới Tây Nam, Chiến tranh biên giới Việt-Trung, chống FULRO…

Liệt sĩ là gì, Thế nào là Liệt sĩ, Liệt sĩ nghĩa là gì, Nghĩa từ Liệt sĩ
Nghĩa trang liệt sĩ là nơi các anh hùng, liệt sĩ an nghỉ

Đó là trong thời chiến, với số liệu thống kê chỉ mang tính chất tương đối, thực tế cá nhân người viết cho rằng chúng ta còn bỏ sót rất nhiều Liệt sĩ khác và số liệt sĩ được quy tụ cũng còn rất lớn.

Trong thời bình, mỗi năm cả nước đau sót khi phải ghi nhận thêm hàng trăm, hàng nghìn liệt sĩ tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ cuộc sống, sự bình yên của thôn quê, thành thị, con phố, vùng trời, vùng biển, biên giới của tổ quốc…

Trên đây là khái niệm Liệt sĩ cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình giải đáp câu hỏi Liệt sĩ là gì, thế nào là Liệt sĩ, Liệt sĩ nghĩa là gì… chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt, nghiên cứu đạt kết quả cao.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *