Les là gì?
2017 Th11 14 By Thu Huyền 0 comment
Les là gì?
4.6 (92.31%) 13 votes

Trên truyền hình cũng như trong cuộc sống đời thường chúng ta vẫn nghe thấy ai đó nói rằng họ là Les hoặc có quen biết những bạn Les… tuy phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết Les là gì, Les là thế nào. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Les là gì
Les là gì | Les là người thế nào | Khái niệm Les

Ở bài viết gần đây Thuatngu.org đã đưa ra khái niệm Lesbian Gay Bisexual Transgender giúp giải đáp câu hỏi LGBT là gì mà bạn đọc băn khoăn. Vậy còn Les là gì?

[Les là gì] Les là khái niệm dùng để chỉ những người con gái sai lệch về suy nghĩ giới tính, họ không thích nam giới và chỉ có tình cảm yêu đương với người cùng giới mà thôi. Les là Đồng tính nữ – một chứng bệnh, nói đúng hơn là một hội chứng có xu hướng ngày càng gia tăng.

Thực tế có rất nhiều cách hiểu khác nhau nhưng về cơ bản, bạn đọc có thể hiểu theo nghĩa lý giải ở trên. Và để dễ hình dung Les là gì chúng tôi sẽ tóm tắt lại một số ý chính sau.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM LES LÀ GÌ

– Les là Đồng tính nữ
– Chỉ những người con gái sai lệch về suy nghĩ giới tính
– Họ không thích nam giới
– Chỉ có tình cảm yêu đương với người cùng giới
– Les có xu hướng gia tăng

Đối với những người đồng tính nam chúng ta có khái niệm Gay; tương tự như Gay, khái niệm Les xuất phát từ các nước phương Tây sau đó được chuyển hóa và chấp nhận dần dần ở các quốc gia phương Đông trong đó có Việt Nam.

Thời điểm mới xuất hiện cộng đồng Les bị kỳ thị và lên án mạnh mẽ do không phù hợp với văn hóa, tính truyền thống – nét đặc trưng của người Việt. Sau này cùng với xu hướng toàn cầu hóa sự bùng nổ thông tin “thế giới đã phẳng” hơn và những cộng đồng Les liên kết với nhau tạo ra được tiếng nói chung.

Trên đây là khái niệm Les cùng một số thông tin hết sức cơ bản giúp bạn đọc có thể hình dung được Les là gì, tự mình trả lời được các câu hỏi có liên quan như: Thế nào là Les, Les nghĩa là sao, Les là người thế nào… chúc bạn đọc có thêm nhiều kiến thức mới trên Thuatngu.org – website tổng hợp các khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *