Lầy là gì, khái niệm Lầy, nghĩa từ Lầy
2016 Th4 12 By Tu Anhs 0 comment
Lầy là gì, khái niệm Lầy, nghĩa từ Lầy
3.3 (66%) 10 votes

Hiện tại từ Lầy được giới trẻ, cộng đồng game thủ, các bạn sinh viên… sử dụng khá nhiều nhằm ám chỉ một hành động, sự vật hiện tượng hay ai đó có những hành vi dị biệt. Vậy Lầy là gì?

Không có quá nhiều thông tin “hỏa mù” cho câu hỏi Lầy là gì bởi lẽ nó chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu và được lan truyền chủ yếu trong cộng đồng game thủ mà thôi.

[Lầy là gì] Lầy là lầy trong từ lầy lội mà mỗi khi nhắc đến thì chúng ta sẽ liên tưởng đến những vũng sình lầy hay bùn đất dơ bẩn nhão nhoẹt, đục ngàu, sánh sẹt… Do đó từ Lầy cũng có nghĩa như tương tự hàm ý nói chơi bẩn, chơi dơ, chơi xấu, nặng hơn là lỳ lợm, cù nhây không chịu thôi. Khi công thức hóa ta có: Lầy = chơi bẩn + dai dẳng.

Đây là một từ lóng (tham khảo thêm từ lóng là gì) nó không được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày mà thường xuất rất nhiều trên Facebook có thể sử dụng chỉ mỗi chữ lầy hay phổ biến thường thấy là chơi lầy.  Chơi lầy cũng có thể là nói chơi xấu hoặc cũng có thể lời đùa vui sao chơi dai vậy mà không chịu ngưng.

Lầy là gì, khái niệm Lầy, nghĩa từ Lầy
Lầy là gì, khái niệm Lầy, nghĩa từ Lầy

Về nguồn gốc từ này thì xuất phát từ cộng đồng mạng. Thời điểm là vào năm 2015, và đã lan truyền như một cơn bão. Thậm chí, cái gì cũng lầy mà có khi chả biết nghĩa của nó là gì cả. Đến nay vẫn còn rất người sử dụng từ lầy, tương tự như Đắng lòng, Vãi, Bối rối… tham khảo thêm bài viết Đắng lòng là gì mà chúng thôi thực hiện trước đó.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *