Lạc trôi là gì?
2017 Th1 09 By Thu Huyền 1 comment
Lạc trôi là gì?
4.7 (93.33%) 3 votes

Là một trong những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất thời điểm đầu năm 2017; thế nhưng không phải ai cũng biết Lạc trôi là gì, ý nghĩa của cụm từ Lạc trôi trong MV mới “ra lò” của nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng. Vậy theo bạn Lạc trôi có nghĩa là gì?

Lạc trôi là gì, Lạc trôi nghĩa là gì, Lạc trôi viết tắt của từ gì
Lạc trôi là gì | Nghĩa từ Lạc trôi | Khái niệm Lạc trôi

Thời gian trước chúng ta đề cập nhiều tới cụm từ Dị nhân khi chỉ những con người có khả năng kỳ lạ, khác biệt tới vô cùng. Bạn đọc chưa biết thế nào là Dị nhân có thể xem lại bài viết Dị nhân là gì trước khi tham khảo khái niệm Lạc trôi là gì.

[Lạc trôi là gì] Lạc trôi là một từ Hán-Việt, một từ ghép giữa hai từ đơn là: “Lạc” và “Trôi” trong đó “Lạc” có nghĩa là đi sai phương hướng, mục đích, ý muốn… “Trôi” có nghĩa là di chuyển nổi trên mặt nước, bị dòng nước tác động kéo theo sự dịch chuyển của chúng. Ghép hai từ lại chúng ta có Lạc trôi là nổi trên mặt nước và trôi đi một cách sai phương hướng, kế hoạch lúc đầu đặt ra.

Mỗi hướng tiếp cận sẽ đem đến cho chúng ta những góc nhìn khác nhau, ở trường hợp này chúng ta đang nhìn nhận khái niệm Lạc trôi dưới góc độ ngôn ngữ học. Và để dễ hình dung Lạc trôi là gì chúng tôi sẽ tóm tắt lại khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM LẠC TRÔI LÀ GÌ

– Lạc trôi là một từ Hán-Việt
– Một từ ghép giữa hai từ đơn là
+ “Lạc” có nghĩa là đi sai phương hướng, mục đích, ý muốn…
+ “Trôi” có nghĩa là di chuyển nổi trên mặt nước, bị dòng nước tác động kéo theo sự dịch chuyển của chúng
– Lạc trôi là nổi trên mặt nước và trôi đi một cách sai phương hướng, kế hoạch lúc đầu đặt ra

Như vậy ý nghĩa của cụm từ Lạc trôi cũng không quá khó để xác định phải không nào, bên cạnh nghĩa này chúng ta còn có thêm những lớp nghĩa khác nhau tùy thuộc vào những ngữ cảnh và hướng tiếp cận khác nhau.

Lạc trôi là gì, Lạc trôi nghĩa là gì, Lạc trôi viết tắt của từ gì
Lạc trôi là một trong những tác phẩm của Sơn Tùng phát hành đầu năm 2017

Ví dụ tiếp cận dưới góc độ danh từ thì nó là tên một bài hát của Sơn Tùng; tiếp cận dưới góc độ cốt truyện thì nó là câu chuyện kể về một ông vua lạc lõng giữa triều chính bộn bề lo lắng, suy nghĩ…

Trên đây là khái niệm Lạc trôi cùng một số thông tin cơ bản giúp lý giải những câu hỏi dạng như: Lạc trôi là gì, Lạc trôi nghĩa là gì, Lạc trôi viết tắt của từ gì hay Ý nghĩa của cụm từ Lạc trôi…

Ngoài ra, nếu quan tâm tới những hoạt động cuối khóa học của các bạn sinh viên chúng ta cũng nhận thấy một khái niệm thường được dùng đó là “Kỷ yếu”, bạn đọc chưa biết Kỷ yếu là gì có thể tham khảo lại bài viết Kỷ yếu là gì mà chúng tôi đã thực hiện trước đó.

Minh Quân – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

One thought on “Lạc trôi là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *