Lạc quan là gì?
2017 Th9 06 By Super Admin 1 comment
Lạc quan là gì?
5 (100%) 10 votes

“Người lạc quan có lẽ đã thấy một ánh sáng trong bóng tối. Nhưng tại sao người bi quan lại chạy đến thổi tắt nó đi?” đây là một trong những câu nói nổi tiếng của  Michel De Pierre khi đề cập tới cách xử lý cùng một tình huống của người lạc quan và bi quan. Vậy Lạc quan là gì?

Khái niệm Lạc quan là gì
Lạc quan là gì, khái niệm Lạc quan

Gần hơn một chút, trong cuộc sống chúng ta vẫn thường khuyên nhau rằng cần phải sống lạc quan nên cho dù hoàn cảnh đó như thế nào đi chăng nữa. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra khái niệm lạc quan để trả lời cho câu hỏi Lạc quan là gì?

[Lạc quan là gì] Lạc quan là thái độ sống điểm tĩnh, an nhiên trước những tình huống, sự việc, hiện tượng không mong muốn đã và đang xảy ra; người có thái độ sống lạc quan sẽ luôn thấy sự thanh thản và nhẹ họ sống trong thể chủ động – đây cũng là kỹ năng sống tích cực mà mỗi người cần rèn luyện trong cuộc sống.

Ví như trước thông tin năm 2012 chính là năm tận thế của loài người thay vì chúng ta bi quan về cuộc sống, chán nản chúng ta vẫn đón nhận thời điểm 21/12/2012 bằng một thái độ lạc quan.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM LẠC QUAN LÀ GÌ

– Lạc quan là thái độ sống:
+ Điểm tĩnh
+ An nhiên
+ Sống trong thể chủ động
– Trước những tình huống, sự việc, hiện tượng không mong muốn đã và đang xảy ra
– Là kỹ năng sống tích cực cần rèn luyện

Helen Keller từng nói: “Hướng về ánh nắng, bạn sẽ không nhìn thấy bóng tối“. Nhân sinh quan tích cực chính là ánh nắng ban mai soi rọi trong trong trái tim mỗi người!

Lạc quan là gì
Cha mẹ nên có thái độ lạc quan khi nuôi và dạy con trẻ

Lạc quan thật sự không phải tin rằng mọi việc sẽ tốt đẹp, mà tin rằng không phải mọi việc sẽ tồi tệ” – Dutour. Người lạc quan không chỉ tin tưởng ở bản thân mà họ còn rất biết đặt lòng tin vào những người xung quanh và vào chính khả năng cải thiện hoàn cảnh trong tương lai; họ có thể biến hóa cuộc sống theo ý mình trở nên thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Do đây là một trong những kỹ năng cần có và phải được rèn luyện chính vì thế không ít khóa học kỹ năng mềm được tổ chức nhằm mục đích khơi gợi, thắp sáng tinh thần lạc quan trong mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên mới ra trường phải đối mặt với những khó khăn, thử thách, thay đổi trong trong môi trường sống.

Yến MinhNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

One thought on “Lạc quan là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *