Khô máu là gì?
2017 Th7 22 By Super Admin 5 comment
Khô máu là gì?
5 (100%) 2 votes

Trên mạng xã hội chúng ta vẫn thường được đọc những startus hay comment có chứa từ “Khô máu”. Nhất là những fanpage, group cộng đồng game thủ thì cụm từ này xuất hiện có vẻ dày đặc hơn. Vậy thì Khô máu là gì, dưới đây là một số thông tin giúp giải đáp cho câu hỏi nêu trên cũng như một vài câu hỏi cùng loại khác như: Thế nào là Khô máu, Khô máu có nghĩa là gì, Khô máu là thế nào, Nghĩa từ Khô máu…

Khô máu là gì
Khô máu là gì | Nghĩa từ Khô máu | Khái niệm Khô máu

Cùng với sự phát triển chung của đời sống xã hội, những từ – cụm từ mới cũng dần xuất hiện ngày một nhiều hơn ví dụ như Bung lụa, Bấn loạn, Vãi… trong bài trước các bạn đã biết Bung lụa là gì nội dung dưới đây là khái niệm Khô máu giúp giải đáp câu hỏi Khô máu là gì nêu trên.

[Khô máu là gì] Khô máu là một từ lóng chỉ tính chất, ám chỉ một hành động nào đó có tính mạnh mẽ, quyết liệt một cách cục xúc, bất chấp tất cả dể giành chiến thắng. Hiện Khô máu hay được sử dụng trong game, mạng xã hội, ngôn ngữ tuổi teen và một vài ngữ cảnh khác. Khô máu không phổ biến.

Nguồn gốc của từ Khô máu được lấy từ hình ảnh một ai đó dùng hết sức lực của mình để làm một việc gì đó với tâm niệm “chiến đấu tới giọt máu cuối cùng“. Và để dễ hình dung Khô máu là gì chúng tôi sẽ tóm tắt những ý chính của nó.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM KHÔ MÁU LÀ GÌ

– Khô máu là một từ lóng
– Chỉ tính chất:
+ Mạnh mẽ
+ Quyết liệt
+ Quyết liệt một cách cục xúc
+ Bất chấp tất cả để giành chiến thắng
– Khô máu hay được sử dụng trong:
+ Game
+ Mạng xã hội
+ Ngôn ngữ tuổi teen…
– Khô máu không phổ biến

Ở một số quốc gia trên thế giới người ta cũng sử dụng những tính từ chỉ tính chất khác nhau có nghĩa tương đồng với Khô máu mà chúng ta đang sử dụng. Hầu hết những từ lóng đều có những đặc điểm chung của mình; cụ thể chúng chỉ được sử dụng ở một phạm vi nhất định, một nhóm người, một thời điểm nhất định.

Khô máu cũng giống như tất cả các từ lóng khác (bạn đọc có thể tham khảo Từ lóng là gì) chúng ta không nên sử dụng trong các văn bản hành chính sự nghiệp, trong trường hợp cần trích dẫn hãy ghi chú ý rõ ràng để người đọc không hiểu lầm.

Trên đây là khái niệm Khô máu mà chúng tôi muốn chuyển tới bạn đọc giúp lý giải câu hỏi Khô máu là gì đang được quan tâm hiện nay. Khi cần thêm thông tin, khái niệm mới các bạn có thể gửi chúng theo địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” trên website. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này.

Comments for Facebook

comments

5 thoughts on “Khô máu là gì?

  1. Vẫn thấy đứa trẻ trâu trong công ty cứ hay nói khô máu. mới đầu đếch biết nghĩa là gì, tưởng là trêu con bé trong phòng hết tháng*** nữa 😀

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *