Khái niệm là gì?
2016 Th3 20 By Tu Anhs 0 comment
Khái niệm là gì?
4.5 (90%) 4 votes
Có khá nhiều quan điểm khác nhau khi được hỏi: theo bạn/anh/chị khái niệm là gì ? tuy nhiên câu trả lời thực sự không nằm ngoài sự dự đoán của chúng tôi, mỗi người đưa ra một câu trả lời.
Khái niệm là gì ?
Khái niệm là gì | Khái niệm theo nghĩa rộng | Khái niệm theo nghĩa hẹp

Dưới đây là ý kiến tổng quá nhất được chúng tôi tham khảo qua tư liệu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền giúp lý giải câu hỏi khái niệm là gì?

[Khái niệm là gì] Khái niệm là một đối tượng, một hình thức cơ bản của tư duy (bao gồm một ý tưởng, một ý nghĩa của một tên gọi chung trong phạm trù lôgic, hoặc một sự suy diễn) phản ánh những thuộc tính chung, bản chất của các đối tượng sự vật, quá trình, hiện tượng trong tâm lý học và mối liên hệ cơ bản nhất các đối tượng trong hiện thực khách quan.

Ở trên chúng tôi đã đưa ra thông tin khái niệm là gì theo nghĩa rộng nhất, có tính chất hàn lâm dùng khi nghiên cứu, trích dẫn… vậy trong cuộc sống khái niệm là gì, nó có quá phức tạo như trên không.

TÓM TẮT ĐỊNH NGHĨA KHÁI NIỆM LÀ GÌ

– Khái niệm là:
+ Một đối tượng, một hình thức cơ bản của tư duy
+ Một ý tưởng, một ý nghĩa của một tên gọi chung… trong phạm trù lôgic
– Phản ánh những thuộc tính chung, bản chất của các đối tượng sự vật, quá trình, hiện tượng
– Mối liên hệ cơ bản nhất các đối tượng trong hiện thực khách quan

Khái niệm là cái nhìn “đại khái” về một sự vật hiện tượng nào đó nhưng phải bao quát, được nhiều người chấp nhận nhất và nó khác với định nghĩa. Ví dụ: Vãi là gì, Ẩn dụ là gì, Nhân hóa là gì…

Trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt khái niệm với định nghĩa để bạn đọc, các em học sinh, sinh viên không bị nhầm lẫn khi sử dụng.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *