iPhone Lock là gì?
2017 Th11 20 By Super Admin 0 comment
iPhone Lock là gì?
5 (100%) 1 vote

Đã xuất hiện từ lâu thế nhưng khi được hỏi iPhone Lock là gì nhiều người dùng tỏ ra khá ngỡ ngàng, một số người cho rằng iPhone Lock là iPhone đã bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được. Điều này liệu có đúng. Chúng tôi xin trả lời ngay: Sai!

iPhone Lock là gì, iPhone Lock nghĩa là gì, Thế nào là iPhone Lock là gì, Nguồn gốc iPhone Lock
iPhone Lock là gì | Khái niệm iPhone Lock | Nguồn gốc iPhone Lock

Hiện nay iPhone Lock đang “tràn ngập” thị trường di động Việt, nếu đưa ra một con số cá nhân người viết thiết nghĩ nó phải chiếm tới 5% tổng số lượng iPhone hiện có. Vậy thì iPhone Lock là gì, iPhone Lock là thế nào, tại sao iPhone Lock giá lại rẻ… khái niệm dưới đây Thuatngu.org sẽ giải đáp những khía cạnh câu hỏi nêu trên.

[iPhone Lock là gì] iPhone Lock là khái niệm chung được sử dụng để chỉ các mẫu iPhone được các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cấp cho người dùng kèm theo hợp đồng sử dụng dịch vụ có thời hạn xác định của hãng (6 tháng hoặc 1-2 năm). iPhone này về lý thuyết chỉ có thể sử dụng được SIM của nhà mạng đã phát hành (tức là đã bị Lock); người dùng không sử dụng được SIM của các mạng di động khác. Trường hợp muốn sử dụng cần phải có SIM ghép.

Do thói quen và nhu cầu thay đổi hoặc các lý do khác như: bỏ mạng viễn thông, bán máy để thay máy mới, làm hợp đồng mới để có iPhone đời mới… rất nhiều người dùng ở các thị trường như: Mỹ, Nhật, Canada… đã “thải” chúng đi dù vẫn còn rất mới, sử dụng tốt. Và để đáp ứng nhu cầu trong nước các thương gia Việt đã nhập chúng về và bán cho người dùng. Giá của iPhone Lock thường rẻ hơn iPhone bản quốc tế 1-2 triệu đồng.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM IPHONE LOCK LÀ GÌ

– iPhone Lock là:
+ iPhone do nhà mạng cung cấp (phát không) cho người dùng
+ Để người dùng có thiết bị sử dụng mạng viễn thông
– iPhone Lock không phải là iPhone bị vô hiệu hóa, chúng chỉ bị khóa mạng
– Lý thuyết iPhone Lock chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đã cấp máy
– Thực tế có thể dùng SIM ghép để sử dụng

Đa phần các nhà mạng di động ở những quốc gia phát triển họ thường “phát” không các thiết bị đầu cuối cho người dùng, trong đó iPhone là một mặt hàng “béo bở” được người dân yêu thích, nhà mạng “thiết tha”. Hơn ai hết họ hiểu bản chất của những chiếc iPhone Lock là gì hơn chúng ta.

iPhone Lock là gì, iPhone Lock nghĩa là gì, Thế nào là iPhone Lock là gì, Nguồn gốc iPhone Lock
iPhone Lock thường có một số lỗi và chúng ta phải sử dụng Tool để fix chúng

Giống như iPhone trả bảo hành, iPhone Lock có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Canada, Anh, Pháp… cho tới các nước đang phát triển như Việt Nam, Philippin, Thái Lan, Indonexia… iPhone Lock và iPhone trả bảo hành có một vài điểm khác nhau, nếu chưa biết iPhone trả bảo hành là gì có thể tham khảo thêm các tài liệu viết về chúng.

Đặc điểm chung của iPhone Lock là giá rẻ hơn các mẫu iPhone phiên bản quốc tế rất nhiều hơn nữa khoảng 80% iPhone Lock đều đã qua sử dụng nên những tính năng, hình dáng, linh kiện có thể không được như mới, không được tốt và người dùng không thích.

Điểm trừ tiếp theo là iPhone Lock thường có một số lỗi như: Phải sử dụng SIM ghép, không kiểm tra được tài khoản bằng cú pháp *101#, không thể cập nhật iOS thường xuyên, lỗi nhắn tin.

Lưu ý: Chúng ta chỉ nên mua iPhone Lock chứ tuyệt đối không mua iPhone bị dính iCloud tránh tình trạng “tiền mất – tật mang” do không biết iPhone bị dính iCloud là gì là lại tham giá rẻ.

Điểm cộng lớn nhất khiến mọi người chọn mua iPhone Lock chính là giá thành. Giá bán các mẫu iPhone Lock kể cả các bản mới nhất cũng sẽ rẻ hơn so với các máy iPhone quốc tế từ 1-2 hoặc thậm chí là 4-5 triệu đồng tiền Việt. Ở Việt Nam đa phần iPhone Lock được các thương gia “hốt” từ các thị trường như: Mỹ, Nhật, Canada, Anh, Pháp… về phân phối lại.

Cùng với iPhone Lock còn có rất nhiều khái niệm khác để chỉ xuất xứ, đặc điểm, nguồn gốc, tính năng của iPhone như: iPhone Quốc tế, iPhone Active, iPhone Like New, iPhone trả bảo hành, iPhone Brandnew… tương tự như câu hỏi iPhone Lock là gì nhiều người cũng không hề biết iPhone Active là gì, iPhone Brandnew là thế nào… Trong bài viết Brandnew là gì Thuatngu.org cũng đã giải đáp câu hỏi này.

Trên đây là khái niệm iPhone Lock cùng một số thông tin căn bản về chúng giúp bạn đọc có căn cứ giải đáp các câu hỏi dạng như: iPhone Lock là gì, iPhone Lock nghĩa là gì, Thế nào là iPhone Lock là gì, iPhone Lock là thế nào, iPhone Lock Nhật là sao… đang được nhiều người đặt ra hiện nay. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới!

THM – Nguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *