Hàng Fake là gì?
2016 Th7 10 By Super Admin 2 comment
Hàng Fake là gì?
4.4 (87.5%) 8 votes

Lâu nay khi tìm hiểu hoặc chọn mua một món hàng hóa nào đó ngoài việc để ý tới giá, mẫu mã, kích thước… người ta vẫn hay quan tâm nó là hàng Fake hay Real từ đó yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Vậy thì hàng Fake là gì, bài viết này Thuatngu.org sẽ giúp bạn làm sáng tỏ câu hỏi nêu trên.

Hàng Fake là gì, Fake nghĩa là gì, Hàng Fake 1 là gì, Hàng Super Fake là gì
Hàng Fake là gì | Hàng Fake là sao | Thế nào là hàng Fake

Theo một khảo sát xã hội học của nhóm sinh viên Học Viện Báo Chí & Tuyên truyền cho biết trong 1.000 người được hỏi có phân biệt được hàng Fake với hàng Real hay không thì 55% nói rằng: Không. 20% không biết hàng Fake là gì, 25% còn lại đưa ra những điều kiện khác nhau như xem mẫu hàng, check Google, xem độ Fake sản phẩm họ có thể phân biệt được.

[Hàng Fake là gì] Fake hay hàng Fake, đồ Fake là một khái niệm được sử dụng để chỉ những sản phẩm được làm giả, làm nhái, làm giống sản phẩm chính hãng về mẫu mã, bề ngoài, bao bì, thiết kế. Fake có nhiều loại ví dụ Fake loại 1, Fake loại 2, Fake loại 3… Trái với Fake và Real – hàng thật, hàng chính hãng.

Cùng với sự tồn tại của hàng nghìn thương hiệu nổi tiếng; mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây… toàn nhân loại “mừng rỡ” đón nhận hàng triệu mẫu hàng hóa. Trong số đó có không ít sản phẩm được Fake lại.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM HÀNG FAKE LÀ GÌ

– Hàng Fake chỉ những sản phẩm được:
+ Làm giả
+ Làm nhái
+ Làm giống… sản phẩm chính hãng
– Hàng Fake giống với sản phẩm chính hãng về:
+ Mẫu mã
+ Thiết kế
+ Bao bì
+ Bề ngoài…
– Fake có nhiều loại ví dụ:
+ Fake loại 1
+ Fake loại 2
+ Fake loại 3
– Trái với Fake và Real: hàng thật, hàng chính hãng

Thuật ngữ hàng Fake thường chỉ được sử đụng đối với các sản phầm hàng tiêu dùng, quần áo, giày dép, mỹ phẩm… ít được sử dụng với các đồ công nghệ hơn. Đa phần khi nói tới các sản phẩm công nghệ chúng ta có các từ: Likenew, Refurbished hay Brandnew…

Hàng Fake là gì, Fake nghĩa là gì, Hàng Fake 1 là gì, Hàng Super Fake là gì
Fake có nhiều loại ví dụ Fake loại 1, Fake loại 2, Fake loại 3…

Trong đó Likenew là hàng được “tút tát” lại từ hàng cũ để chúng được mới hơn, Refurbished là hàng được đóng gói bán lại cho người dùng khi chúng bị xây xát, móp méo, biến dạng một chút tuy nhiên bản chất vẫn mới 100%… còn Brandnew là hàng mới 100% được nhà sản xuất bán ra.

Để biết thêm về Brandnew, bạn đọc có thể tham khảo bài viết Brandnew là gì mà chúng tôi đã thực hiện. Nhìn chung các sản phẩm công nghệ ít sử dụng từ Fake bởi đa phần người dùng đã biết bản chất của hàng Fake là gì, nó thường được áp dụng với những mặt hàng gì.

Khoảng 98% hàng Fake trên thị trường được làm nhái, làm giống với các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu như: Nike, Adidas, Puma, Rayban… nhằm “đánh lừa” người tiêu dùng để họ có thể “được” sử dụng những sản phẩm chính hãng với giá rẻ hoặc để những người không có đủ điều kiện kinh tế họ có thể mua được một mẫu mã sản phẩm mà mình thích.

Thực tế hàng Fake với hàng Real cũng khá khó phân biệt nhất là đối với các sản phẩm Fake loại 1 hay hàng Super Fake thì càng khó hơn. Bởi – Super Fake được làm tinh vi với độ như thật bản thân những người có kinh nghiệm họ thấu hiểu, biết rõ các đặc điểm nhận dạng của hàng Fake là gì mà đôi khi vẫn… nhầm.

Pháp luật tại hầu hết các quốc gia không cho phép sản xuất, phân phối, bán hàng Fake. Những mặt hàng này đã vi phạm một số quyền như: Quyền sở hữu trí tuệ, Quyền thương hiệu… cả người sản xuất và người bán đều vi phạm pháp luật.

Trên đây là khái niệm hàng Fake cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể giải đáp một số câu hỏi dạng như: Hàng Fake là gì, Thế nào là hàng Fake, Hàng Fake là sao, Fake nghĩa là gì, Hàng Fake 1 là gì, Hàng Super Fake là gì… Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Comments for Facebook

comments

2 thoughts on “Hàng Fake là gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *