Bản đồ Google – Google Maps là gì?
2017 Th10 17 By Super Admin 2 comment
Bản đồ Google – Google Maps là gì?
4.8 (95.79%) 19 votes

Trước kia, khi mà hành trang trong tay các phượt thủ hay những người mê du lịch chỉ là tấm bản đồ bằng giấy và la bàn thì giờ đây chỉ cần một chiếc smartphone là đủ. Sức mạnh nằm ở ứng dụng ưu việt mang tên Google Maps. Nếu là tín đồ của công nghệ, bạn không thể bỏ qua bài viết Google Maps là gì này.

Google Maps là gì
Google Maps là gì | Khái niệm Google Maps | Định nghĩa Google Maps

Hiện tại, Google Maps có 2 hình thức, vừa là bản đồ trực tuyến trên web, vừa là ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng. “Google Maps là gì” là câu hỏi được nhiều người đặt ra, song câu trả lời chưa thực sự đầy đủ. Tìm hiểu thông tin qua khái niệm dưới đây:

[Google Maps là gì] là một từ tiếng Anh,  dịch ra tiếng Việt là bản đồ Google là một ứng dụng bản đồ vệ tinh miễn phí được cung cấp bởi Google. Nó cho phép thấy bản đồ đường sá, đường đi và những địa điểm kinh doanh trong khu vực cũng như khắp nơi trên thế giới. Hiện có 2 dạng là Google Maps OnlineGoogle Maps Offiline.

Google Maps được phổ cập ở các quốc gia lãnh thổ theo thổ ngữ riêng biệt, được cập nhật thưởng xuyên, rất chi tiết, đặc biệt ở các nước phát triển hay tại các thành phố lớn.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM GOOGLE MAPS LÀ GÌ

– Google Maps là một từ tiếng Anh
+ Tiếng Việt nghĩa là bản đồ Google
– Là một ứng dụng bản đồ vệ tinh được cung cấp bởi Google
+ Miễn phí
+ Cho phép thấy bản đồ đường sá, vị trí
+ Địa điểm kinh doanh trong khu vực cũng như khắp nơi trên thế giới
– Hiện có 2 dạng là:
+ Google Maps Online
+ Google Maps Offline

Google Maps là gì mà khiến loài người vỡ òa khi cung cấp tính năng chỉ đường và quan sát địa hình vô cùng chi tiết? Câu trả lời nằm ở những chiếc xe chuyên dụng với camera trên nóc xe với công nghệ Stress View. Thậm chí, Google Maps còn cung cấp cả những bức ảnh tiết lộ những địa điểm thuộc dạng tuyệt mật được chụp từ vệ tinh.

Google Maps là gì
Google Maps là một ứng dụng bản đồ vệ tinh được cung cấp bởi Google

Hầu hết trên bất kỳ chiếc Smartphone Android nào cũng được cài đặt mặc định phần mềm Google Maps. Hay việc cài đặt phần mềm này cho điện thoại cũng rất đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn tự động tương thích trên nhiều mẫu điện thoại có ứng dụng cài đặt GPS. Nếu còn chưa rõ về GPS, mời bạn tìm câu trả lời trong bài viết GPS là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Google Maps là gì
Hiện có 2 dạng là Google Maps Online và Google Maps Offiline

Thêm một thông tin thú vị về lý giải cho câu hỏi Google Maps là gì. Công nghệ ẩn đằng sau những hình ảnh cung cấp bởi Google Maps lại đến từ công ty Ball Aerospace, với các vệ tinh Worldview-x (với x là mã số của từng vệ tinh). Các vệ tinh này quay hàng nghìn vòng quanh Trái Đất, chụp ảnh và liên tục gửi về mặt đất. Ảnh chụp từ vệ tinh là nguồn tư liệu quý để tạo nên sự hấp dẫn và phổ biến cho những ứng dụng như Google Maps.

Ở Việt Nam, Google Maps vẫn còn vài điểm hạn chế, nhất là không hỗ trợ phương tiện xe máy, biển cấm phương tiện quy định theo giờ, gây bối rối cho những người mới sử dụng vài lần đầu tiên.

Tuy nhiên, cho đến khi Pokemon Go sử dụng nền tảng Google Maps và GPS xuất hiện thì người dùng mới “lật lại” tìm hiểu Google Maps là gì mà người chơi lại có thể fake GPS để chơi. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về game Pokemon qua link bài Pokemon Go là gì  – tựa game tương tác ảo gây sốt đầu tiên trên thé giới.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc của bạn về ứng dụng bản đồ Google Maps là gì. Chúc bạn có những trải nghiệm tiện ích cùng ứng dụng thông minh, hữu ích này!

Phương Thảo

Comments for Facebook

comments

2 thoughts on “Bản đồ Google – Google Maps là gì?

  1. Mình tìm thấy thông tin của các bạn qua Google, đọc các bài rất thích cách viết chín chắn, đúng đắn và ngắn gọn của website. Hình hinh họa bài này logic, Việt nam trước rồi mới tới Hà nội mà hình như ảnh này tự chụp trên maps đúng k ạ. Các bạn chưa nói Google maps ra đời năm nào, mình bổ sung là ra đời năm 2005 để bạn nào nghiên cứu tiện biết luôn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *