Freelancer là gì?
2017 Th8 21 By Super Admin 6 comment
Freelancer là gì?
5 (100%) 8 votes

Một Freelancer thực thụ có thể kiếm được hàng trăm đô la mỗi giờ từ những thị trường khác nhau như: Mỹ, Nhật, Anh, Pháp… khi họ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Vậy Freelancer là gì, nghề Freelancer làm gì mà lại có sức hút khó cưỡng đến như vậy.

Freelancer là gì
Freelancer là gì | Freelancer làm gì | Khái niệm Freelancer

Freelancer là một thuật ngữ mới và là hình thức lý tưởng nhất cho những ai muốn làm “ông chủ” của chính mình. Nếu như bạn vẫn chưa biết Freelancer là gì thì những thông tin dưới đây là câu trả lời trọn vẹn mà Thuatngu.org mong muốn bạn đọc tiếp cận được.

[Freelancer là gì] Freelancer là thuật ngữ mới chỉ những người làm việc tự do, độc lập, tự chủ, họ chủ động nhận công việc là sở trường của mình; không chịu sự quản lý, tác động hay phụ thuộc vào một cá nhân, đơn vị hay tổ chức nào. Họ tự mình cung cấp những dịch vụ cho đối tác rồi tiến hành thu phí sau khi hoàn thành chúng mà không yêu cầu bất kì một mối quan hệ lâu dài nào đối với người thuê.

Chúng ta ngày càng mong muốn sự tự do, yêu thích sáng tạo; khát khao cống hiến, thể hiện trình độ khả năng của mình hay đơn giản hơn chỉ là chứng minh mình… có ích đối với cộng đồng.

 

TÓM TẮT KHÁI NIỆM FREELANCER LÀ GÌ

– Freelancer là thuật ngữ mới chỉ:
+ Người làm việc tự do
+ Độc lập, tự chủ, chủ động nhận việc là sở trường của mình
– Không chịu sự quản lý của cá nhân, tổ chức nào
– Thu phí sau khi hoàn thành công việc
– Không yêu cầu bất kì một mối quan hệ lâu dài nào đối với người thuê

Freelancer đã và đang là một trong những từ khóa HOT được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm. Nó được ví như xu hướng mới của các bạn trẻ, những người năng động, tài năng…

khái niệm Freelancer là gì
Freelancer là thuật ngữ mới chỉ những người làm việc tự do, độc lập, chủ động nhận việc… và nhận tiền khi hoàn thành.

Cũng như bao mô hình mới mẻ khác, Freelancer xuất hiện từ năm 2012 xuất phát từ các nước phương Tây chủ yếu là Mỹ, Anh, Canada sau đó nhanh chóng lan rộng ra các quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam.

Những công việc mà Freelancer khá đa dạng và phong phú, về lý thuyết thì bất cứ công việc gì hiện đang có đều có thể liệt vào danh sách “Những công việc cho Freelancer” tuy nhiên do đặc tính, tính chất mới mẻ của nó nên hiện đa phần các Freelancer đang làm Copywriter, thiết kế web và đồ họa, lập trình viên và giải mã, phụ tá ảo, dịch vụ máy tính – phần mềm, SEO, Maketting… đặc biệt là Copywriter và đồ họa, web, SEO đang rất “đắt hàng”; bạn đọc có thể tham khảo bài viết Copywriter là gì mà chúng tôi cập nhật mới đây để hiểu hơn về nghề Copywriter.

Freelancer không yêu cầu bạn phải quá xuất sắc, quá giỏi giang hay buộc phải là thiên tài, thần đồng tầm cỡ cỡ Albert Einstein, Talet, Edison… nó mở rộng hơn; bất cứ ai cũng trở thành Freelancer khi họ có đủ kiến thức, kỹ năng, năng lực chuyên môn ở một mảng nào đó (nhưng phải khá, giỏi nha). Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân hoặc chí ít cũng phải có những phương tiện cần thiết đáp ứng yêu cầu của một Freelancer thực thụ sau khi đã nắm rõ khái niệm Freelancer là gì rồi. Nên:

– Xây dựng website cá nhân
– Xây dựng biểu mẫu, from liên hệ, business card
– Các dịch vụ cung cấp
– Bằng cấp, chứng nhận, chứng chỉ, thành tích…
– Lý tưởng sống
– Phong cách, tác phong

Do tính chất và mức độ của công việc nên một Freelancer thường nhận cùng lúc nhiều việc khác nhau để làm và họ cần chủ động thời gian hoàn thành để đáp ứng yêu cầu của đối tác mà nguồn thu nhập lại đa dạng hơn.

Freelancer làm gì
Freelancer không yêu cầu bất kì một mối quan hệ lâu dài nào đối với người thuê

Đa phần Freelancer đều là giới trẻ họ chỉ cần một máy tính có kết nối Internet là đã có thể làm việc tại bất cứ đâu bất cứ lúc nào; khi công việc hoàn thành dĩ nhiên bạn sẽ được trả tiền công.

Trên thế giới có rất nhiều website đóng vai trò là “sàn giao dịch” việc làm giữa Freelancer và đối tác tiêu biểu phải kể tới: Craigs List (craigslist.org), Guru (guru.com), ELance (elance.com) hay Rent-a-Coder (rentacoder.com)…

Tại Việt Nam cũng đã hình thành các cộng đồng Freelancer Việt, các trang web cung cấp công việc cho Freelancer, diễn đàn Freelancer… tuy nhiên nếu có khả năng và mong muốn mức thu nhập cao bạn đọc nên làm việc, nhận hợp đồng từ những đối tác nước ngoài hiện mức lương giao động từ 5 – 40$/giờ tùy thuộc vào công việc mà bạn đảm nhiệm.

Như vậy Thuatngu.org vừa cung cấp tới các bạn khái niệm Freelancer cũng như các thông tin liên quan tới nó, hy vọng qua đây các  bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi Freelancer là gì. Nếu có mong muốn được trở thành một Freelancer thực thụ hãy không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức ngay từ bây giờ bởi Freelancer là xu hướng của tương lai, khi đủ kiến thức, kỹ năng bạn mới có thể đáp ứng được nó.

THM – Ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

6 thoughts on “Freelancer là gì?

    1. Nếu bạn đã hiểu Freelancer là gì rồi thì việc kiếm tiền phụ thuộc vào trình độ của mình. Trình độ càng cao thù lao càng lớn. Ở Mỹ nhiều công việc cho Freelancer có giá 30-45$ mỗi giờ bạn à.

      1. Em biết tiếng anh. có khả năng viết bài tiếng anh. ad giới thiệu em 1 bài nơi uy tín để em cộng tác. để đền đáp em thường xuyên like, share các bài viết của add cho mọi người cùng biết. chân thành cám ơn 🙂

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *