Founder là gì?
2016 Th12 17 By Super Admin 0 comment
Founder là gì?
5 (99.05%) 21 votes

Trong những năm gần đây các hoạt động Startup diễn ra khá rầm rộ, người ta thường nhắc tới những người sáng lập của nó bằng một thuật ngữ là “Founder”. Bài viết trước các bạn đã biết Startup là gì rồi nội dung dưới đây Thuatngu.org xin chuyển tới các bạn khái niệm Founder giúp lý giải các câu hỏi như: Founder là gì, Founder là ai, Founder nghĩa là gì, Founder làm gì, Founder là nghề gì…

Founder là gì, Founder là ai, Founder là nghề gì, Founder làm gì, Khái niệm Founder là gì, Định nghĩa Founder là gì, Thế nào là Founder, Founder là thế nào, Founder là sao, Founder là nghề gì, Founder nghĩa là gì
Founder là gì | Thế nào là Founder | Khái niệm Founder

Một Founder tài năng chính là điểm mấu chốt đưa những dự án Startup đi tới thành công chính vì thế tầm quan trọng của vị trí này là số một. Theo một thống kê không chính thức tại Mỹ: cứ 1000 doanh nghiệp khởi nghiệp lại có tới hơn 90% thất bại và người ta nhận ra rằng một trong những điểm chung dẫn tới “đổ” hàng loạt như vậy chính là do Founder. Vậy Founder là gì?

[Founder là gì] Founder là danh từ chung chỉ những người thành lập, sáng lập, lãnh đạo… của một nhóm người, tổ chức, doanh nghiệp nào đó từ giai đoạn sơ khai cho tới khi đã thành công. Founder có vai trò quyết định tới thành bại của bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào.

Khái niệm Founder thường được dùng trong lĩnh vực kinh tế, không dùng trong chính trị như một số người lầm tưởng thay vào đó người ta sử dụng từ Lãnh tụ, Nguyên thủ, Chính trị gia… và để bạn đọc dễ ghi nhớ Founder là gì chúng tôi sẽ tóm tắt các ý chính của khái niệm.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM FOUNDER LÀ GÌ

– Founder là danh từ chỉ:
+ Người sáng lập
+ Người thành lập
+ Người lãnh đạo
– Của một hoặc nhiều:
+ Nhóm người
+ Tổ chức
+ Doanh nghiệp
– Founder có vai trò quyết định tới thành bại của bất cứ tổ chức nào

Ở một số quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Singapore hay các nước khu vực Bắc Âu họ chú trọng đầu tư cho những doanh nghiệp trẻ và trau dồi kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ sáng lập.

Founder là gì
Founder là danh từ chung chỉ những người thành lập, sáng lập, lãnh đạo… khác với CEO

Những khóa đào tạo thậm chí là cả các chương trình đào tạo Founder cao cấp đã được tổ chức nhằm cải thiện khả năng làm việc của mỗi Founder bên cạnh những khả năng thiên phú khác bởi hơn ai hết những người lãnh đạo đất nước họ hiểu bản chất công việc của một Founder là gì vì vậy họ tập trung chú trọng bồi dưỡng lớp người này giúp xã hội phát triển nhanh về kinh tế, khoa học, công nghệ, kỹ thuật.

Bên cạnh khái niệm Founder chúng ta còn có thêm khái niệm CEO để chỉ những người điều hành một doanh nghiệp tuy nhiên vị trí của CEO thấp hơn Founder. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết CEO là gì mà chúng tôi đã thực hiện để vai trò, công việc của một CEO.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp giải đáp những câu hỏi như: Founder là gì, Founder làm gì, Founder là nghề gì, Founder là ai, Founder nghĩa là gì… mà nhiều người đang thắc mắc. Ngoài ra nếu đang trong giai đoạn khởi nghiệp các bạn sẽ cần một nguồn vốn lớn, ngoài việc huy động từ người thân, bạn bè, vay mượn… thì những quỹ Venture Capital hay còn gọi là Đầu tư mạo hiểm. Bạn đọc chưa biết cách thức hoạt động của hình thức này có thể tham khảo bài viết Đầu tư mạo hiểm là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

THMNguồn ảnh: Internet

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *