Formosa là gì, Formosa sản xuất gì?
2016 Th6 30 By Super Admin 1 comment
Formosa là gì, Formosa sản xuất gì?
4.2 (84%) 5 votes

Formosa đang là một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay nhất là khi “nghi án” xả thải làm ôi nhiễm môi trường, cá tôm, thủy hải sản biển chết hàng loạt vào đầu tháng 4/2016 khiến hàng triệu người dân lo lắng, bức xúc… vậy Formosa là gì, họ đang sản xuất gì khiến nước xả thải ra môi trường lại được cho là có tác hại cực lớn, độc hại tới các loài thủy sinh và sức khỏe của con người ?

Formosa là gì, Formosa là ai, Formosa sản xuất gì ?
Formosa là gì, sản xuất gì ?

Thời điểm hiện tại độ “nóng” của những từ khóa “Formosa là gì”, “Formosa là ai”, Formosa sản xuất gì”… được tìm kiếm khá nhiều. Điều này cho thấy mối quan tâm của người dân nói chung và cộng đồng người dùng Internet nói riêng; hiện thông tin cho câu hỏi này không có nhiều, trên thực tế khi làm bài người viết cũng đã gặp khó khăn trong việc tổng hợp thông tin, đánh giá nguồn thông tin.

Formosa là gì, Formosa là ai, Formosa sản xuất gì ?
Formosa là gì, Formosa là ai, Formosa sản xuất gì ?

Để đảm bảo nội dung được chính xác nhất người viết đã tổng hợp thông tin từ gần 10 nguồn tin tức, trang tra cứu thông tin, Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, website tin tức Đài Loan… dưới đây là thông tin giải đáp cho các câu hỏi Formosa là gì ?

[Formosa là gì] Formosa là một tập đoàn kinh tế đa ngành (chủ yếu về nhựa) có tên tiếng Anh đầy đủ là Formosa Plastics Group, viết tắt là FPG được thành lập năm 1954 bởi hai anh em Vương Vĩnh Khánh Vương Vĩnh Tại người Đài Loan – đây cũng là nơi FPG đặt trụ sở chính của mình để điều phối các hoạt động kinh doanh.

Năm 2012 doanh thu của hệ thống FPG đạt  78,1 tỉ USD; tổng vốn hóa thị trường đạt 28,5 tỉ USD; tới năm 2010 đã có sự sụt giảm do tác động chung của nền kinh tế thế giới.

Formosa là gì, Formosa là ai, Formosa sản xuất gì ?
Formosa là một doanh nghiệp đa nghành có mức lợi nhuận khá cao

Cuối năm 2012 tiếp tục tăng vốn dự án từ 7,9 tỉ USD lên 9,9 tỉ USD. Với những dự án siêu khủng Formosa đã vượt qua khủng hoảng chung của nền kinh tế. Vậy Formosa sản xuất gì ?

[Formosa sản xuất gì] Formosa là tập đoàn đa ngành có hàng trăm công ty con chủ yếu tập chung vào các lĩnh vực sản xuất nhựa: Formosa Plastics Corp, Nan Ya Plastics; hóa dầu: Formosa Petrochemical; sợi nhựa, vải: Formosa Chemicals & Fibre; ngoài ra còn có thép, chất bán dẫn, điện…

Tại Việt Nam tập đoàn này đã đầu tư một số dự án siêu khủng với mức vốn lên tới hàng tỷ đô la tiêu biểu phải kể tới: khu liên hợp gang – thép và cảng Sơn Dương (Formosa Hà Tĩnh) tại khu kinh tế Vũng Áng – Hà Tĩnh với tổng vốn đầu tư 16 tỷ USD và dự án Formosa Đồng Nai được triển khai xây dựng từ năm 2001.

Formosa là gì, Formosa là ai, Formosa sản xuất gì ?
Formosa hiện đang dính phải những bê bối trong “nghi án” xả thải ra biển

Trên đây là thông tin lý giải cho câu hỏi Formosa là gì, Formosa là ai, Formosa sản xuất gì ngoài ra bạn đọc cũng cần lưu ý Formosa không chỉ là tên của một tập đoàn kinh tế mà nó còn là một tỉnh và một vùng lãnh thổ (theo wikipedia) chúng tôi sẽ trích dẫn cụ thể để bạn đọc tham khảo thêm tránh hiểu lầm.

[Formosa là một tỉnh – thành phố] nằm ở phía đông bắc Argentina, thuộc vùng Gran Chaco. Đoạn cuối của tỉnh giáp với Asunción, Paraguay, tỉnh này còn giáp ranh với Chaco và Salta về phía nam và tây. Thủ phủ của tỉnh là thành phố Formosa.

[Formosa là một vùng lãnh thổ thuộc Hà Lan] tồn tại ở Formosa (nay gọi là Đài Loan) từ năm 1624 đến 1662; tại thời điểm tồn tại nó có chủ yếu phục vụ các hoạt động giao thương, buôn bán giữa Trung Quốc với Nhật Bản.

Hy vọng từ những thông tin được tổng hợp và biên tập kỹ lưỡng, trình bày khoa học nêu trên sẽ giúp bạn đọc có những kiến thức đúng hơn trong bộn về thông tin mà chúng ta có thể tiếp cận được trên Internet. Bạn đọc có thể quay lại Thuatngu.org để cập nhật thêm những khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ mà mình chưa biết.

TVM

Comments for Facebook

comments

One thought on “Formosa là gì, Formosa sản xuất gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *