Drone là gì?
2017 Th8 16 By Super Admin 0 comment
Drone là gì?
4.8 (96.36%) 11 votes

Ngày nay người ta vẫn bắt gặp những thiết bị bay có tên gọi chung là Drone được điều khiển từ xa hoặc được lập trình trước. Do là một trong những khái niệm mới nên nhiều bạn chưa biết Drone là gì, xuất hiện từ bao giờ, tên gọi Drone xuất phát từ đâu… nội dung dưới đây Thuatngu.org sẽ chuyển tới bạn đọc lời giải đáp cho những khía cạnh nêu trên.

Drone là gì
Drone là gì | Drone là thế nào | Khái niệm Drone

Không chỉ là một “thứ” đồ công nghệ được các bạn trẻ yêu thích, Drone còn được ứng dụng vào cả vận tải hàng hóa, điện ảnh thậm chí là cả trong… quốc phòng; theo một báo cáo cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ trong những năm 1990 họ đã chi tổng cộng hơn 3 tỉ USD để nghiên cứu phát triển Drone. Vậy cụ thể Drone là gì.

[Drone là gì] Drone là thiết bị bay không người lái được điều khiển từ xa thông qua các bộ điều khiển hoặc cũng có thể được lập trình tọa độ, lộ trình di chuyển từ trước. Drone có cấu tạo gồm các phần: bộ động cơ, vi xử lý trung tâm, cánh quạt, giá đỡ, nguồn; Drone có thể di chuyển trên cao và bay xa tới hàng chục km.

Tương tự như Google Glass, UAV – Unmanned Aerial Vehicle, Drone là một trong những thiết bị công nghệ cao được “dân” công nghệ kỳ vọng nhiều vào sự phát triển cũng như ứng dụng nó vào đời sống và để bạn đọc nhớ Drone là gì chúng tôi xin được tóm tắt khái niệm Drone.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM DRONE LÀ GÌ

– Drone là thiết bị bay không người lái
– Điều khiển bằng:
+ Bộ điều khiển
+ Lập trình sẵn lộ trình, tọa độ
– Drone có cấu tạo gồm:
+ Bộ động cơ
+ Vi xử lý trung tâm
+ Cánh quạt
+ Giá đỡ
+ Nguồn điện
– Drone có thể di chuyển trên cao và bay xa tới hàng chục km

Với nhưng đặc tính như: cơ động, tiện dụng, nhỏ gọn, hiệu quả cao, thiết thực, dễ sản xuất… Drone được giới làm phim yêu thích với những cảnh quay hùng tránh, đẹp ngất ngây được thực hiện bằng những chiếc flycam dưới sự hỗ trợ của Drone.

Drone là gì
Drone là thiết bị bay không người lái

Giới quân sự đầu tư nhiều tỷ USD nghiên cứu Drone, tiêu biểu phải kể tới giới quân sự và hệ thống tình báo Mỹ “chi bạo” hàng tỷ đô để ứng dụng chúng vào các mục đích như trinh sát, do thám, tiêu diệt khủng bố.

Tiêu biểu trong số đó phải kể tới 8.000 chiếc Drone bay trên trời và hơn 12.000 chiếc Drone nằm sẵn dưới đất sẵn sàng phục vụ quân đội Mỹ; kể từ sau cuộc chiến ở Afghanistan con số này có thể đã tăng lên nhiều hơn.

Drone là gì
Drone có thể mang theo súng hỗ trợ chiến đấu từ trên cao như một trực thăng cỡ nhỏ

Các hãng thương mại cũng kỳ vọng vào nó trong vấn đề vận chuyển hàng hóa tiêu biểu nhất là dự án “Amazon Prime Air” của Amazon – hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến (đám mây) lớn nhất thế giới đã ứng dụng Drone để chuyển hàng hóa từ kho của họ tới tận nhà cho khách hàng khi họ đặt hàng qua mạng.

Drone là gì
Drone của Amazon đang trở hàng hóa…

Mỗi “con” Drone của Amazon có khả năng vận chuyển những kiện khoảng 2,26 kg với tổng trọng lượng mỗi chuyến tối đa là 25Kg hoạt động trong đường kính 32 km quanh các nhà kho lưu trữ hàng hóa của hãng.

Drone được yêu thích tại nhiều quốc gia và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực tuy nhiên do những tính chất đặc trưng như: an toàn bay, an ninh, quyền riêng tư… mà nó bị hạn chế hoặc cấm tại một số quốc gia ngay cả Mỹ Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đưa ra quy định buộc những chiếc Drone của Amazon chỉ được bay ở độ cao dưới 122 mét (tức 400 feet) với vận tốc nhỏ hơn hoặc bằng 161 km/h.

Tại Việt Nam do công tác an ninh, an toàn chúng ta cũng đang có Nghị định số 36/2008/NĐ-CP và Nghị định số 79/2011/NĐ-CP được ban hành năm 2011 về việc quản lý máy bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ… việc sử dụng Drone cần phải được cấp phép.

Trên đây là khái niệm Drone và một số thông tin cơ bản về nó giúp bạn đọc có thể biết thêm thông tin Drone là gì; ngoài ra bạn đọc, quý thầy cô, các em học sinh – sinh viên có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” khi cần thêm thông tin.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *