Diva là gì?
2017 Th10 22 By Super Admin 0 comment
Diva là gì?
5 (100%) 9 votes

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên truyền hình, các phương tiện thông tin truyền thông người ta hay nhắc tới từ Diva khi chỉ một nữ ca sĩ nào đó. Nhiều người đặt ra câu hỏi Diva là gì, nó có phải là một danh hiệu được vinh danh và gắn cho các ca sĩ hay không hay Diva là tên riêng, biệt danh… mặc dù nó đã du nhập vào Việt Nam từ năm 2000.

Diva là gì, Diva nghĩa là gì, Diva là thế nào, Thế nào là Diva, Khái niệm Diva là gì
Diva là gì | Diva là thế nào | Nghĩa từ Diva là gì | Khái niệm Diva là gì
Khi gõ từ khóa “Diva là gì” vào công cụ tìm kiếm Google ngay lập tức chúng ta thu được khoảng 482.000 kết quả trong vòng 0,44 giây điều này cho thấy những thông tin giải đáp cho câu hỏi Diva là gì không có nhiều trong khi người dùng lại không biết thế nào là Diva, Diva là nghệ danh hay danh hiệu.

[Diva là gì] Diva là khái niệm có nguồn gốc từ tiếng Ý dùng để chỉ những người phụ nữ nổi tiếng có tài năng xuất chúng về nghệ thuật đôi khi là những người sáng tạo ra trường phái nghệ thuật riêng biệt và họ trở lên xuất sắc trong trường phái đó, họ có nhiều đóng gópđược mọi người tôn vinh.

Trong tiếng Ý Diva có nghĩa là “nữ thần” còn trong tiếng Latinh nó giống với divus nghĩa là “một vị thần”. Tạp chí Time của Mỹ cho rằng: “Có thể định nghĩa một Diva là một cái tôi nữ nhi điên khùng chỉ bù lại được phần nào nhờ vào chất giọng tuyệt vời“.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM DIVA LÀ GÌ

– Diva có nguồn gốc từ tiếng Ý
– Chỉ những người phụ nữ
+ Có tài năng xuất chúng
+ Năng khiếu nghệ thuật
+ Có nhiều đóng góp cho nghệ thuật…
– Diva được mọi người tôn vinh

Tới đây các bạn đã biết Diva là gì rồi phải không nào. Thực tế trong quá trình hình thành khái niệm rõ ràng như ngày hôm nay Diva “thủa hàn vi” cũng có những lớp nghĩa khác nhau.

Diva là gì, Diva nghĩa là gì, Diva là thế nào, Thế nào là Diva, Khái niệm Diva là gì
Mỹ Linh – một trong 4 ca sĩ nhận được danh hiệu Diva Việt Nam

Khác với nghĩa thông thường Diva còn có một nghĩa khác nữa tuy nhiên không phổ biến. Khi đó Diva dùng để diễn tả một người phụ nữ nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc hay điện ảnh, từ đó họ có những đòi hỏi cao và cực kỳ khó tính. Trong tiếng Việt có từ đào “chảnh” với hàm ý tương tự.

Diva là gì, Diva nghĩa là gì, Diva là thế nào, Thế nào là Diva, Khái niệm Diva là gì
Whitney Houston là một nghệ sĩ lớn và cũng là một trong những Diva có nhiều đóng góp

Thế giới có rất nhiều Diva nổi tiếng như: Whitney Houston, Diana Ross, Aretha Franklin, Dame Joan Sutherland, Maria Callas, Dame Gwyneth Jones, Dame Kiri Te Kanawa, Dame Elisabeth Schwarzkopf, Jessye Norman, Barbra Streisand, Celine Dion, Mariah Carey, Toni Braxton, Patti LaBelle, Beyoncé Knowles…

Tại Việt Nam khái niệm Diva du nhập vào nước ta từ những năm 2000, trải qua tần ấy năm cho tới nay mới chỉ có bốn nữ ca sĩ được người hâm mộ bà giới nghệ thuật công nhận rộng rãi là Diva Thanh Lam, Diva Hồng Nhung, Diva Mỹ Linh, Diva Trần Thu Hà. Danh hiệu Diva Việt Nam luôn được mọi người tôn trọng, sùng ái và nể phục.

Trên đây là khái niệm Diva và một số thông tin cơ bản về chúng giúp bạn đọc có thể hình dung được Diva là gì, thế nào là Diva hay Diva nghĩa là gìThuatngu.org chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức giúp ích trong việc học tập, nghiên cứu.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *