Dị nhân là gì?
2017 Th10 13 By Thu Huyền 0 comment
Dị nhân là gì?
4.6 (91.11%) 9 votes

Trước những sự kiện lớn của đất nước hay những dịp thiên tai, bạo bệnh… chúng ta lại nghe nói đâu đó xuất hiện một vài dị nhân tự nhận mình có khả năng “đuổi mưa”, trị bệnh bằng cách… xoa đầu?! Và người ta lập tức tự hỏi: Dị nhân là gì, những điều mà họ nói có thực không?

Dị nhân nghĩa là gì, Dị nhân là ai, Dị nhân là gì
Dị nhân là gì | Thế nào là Dị nhân | Khái niệm Dị nhân

Quả thật khi được hỏi dị nhân là gì không phải ai cũng có câu trả lời nay lập tức. Nếu bạn đang là một trong những thành viên lỗi lạc (lỗi thời + lạc hậu) này xin mời tham khảo khái niệm dị nhân mà Thuatngu.org nêu ra dưới đây.

[Dị nhân là gì] Dị nhân là tính từ chung chỉ người, có nguồn gốc Hán Việt được sử dụng để chỉ những con người kỳ dị, dị tính, dị nết, dị dạng…có những khả năng đặc biệt, siêu nhiên mà người bình thường không có được.

Đóng vai trò là một danh từ chỉ chung thế nên Dị nhân không được sử dụng để chỉ cụ thể một con người nào đó.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM DỊ NHÂN LÀ GÌ

– Dị nhân là tính từ chung chỉ người
– Có nguồn gốc Hán Việt
– Được sử dụng để chỉ:
+ Những con người kỳ dị, dị tính, dị nết, dị dạng…
+ Có những khả năng đặc biệt, siêu nhiên mà người bình thường không có được

Từ những tóm tắt ngắn gọn nêu trên bạn đọc đã có thể hình dung được dị nhân là gì rồi phải không nào. Nguồn gốc của từ Dị nhân được cho là xuất phát từ 2 từ “Dị” và “Nhân” trong đó “Dị” trong từ “Dị dợm” nghĩa là khác biệt một cách quái đản; còn “Nhân” có nghĩa là người.

Dị nhân nghĩa là gì, Dị nhân là ai, Dị nhân là gì
Dị nhân là những khả năng đặc biệt, siêu nhiên mà người bình thường không có được

Ban đầu các Dị nhân xuất hiện trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, phim viễn tưởng… nhằm để lột tả sức mạnh phi thường của nhân vật trước thiên nhiên. Sau đó được chuyển sang “đời thường” hóa và biến thành một tính từ chung chỉ những người có khả năng, đặc tính, tính tình siêu đặc/khác biệt.

Trên đây là khái niệm Dị nhân cùng một số thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể tự mình hình dung được Dị nhân là gì đồng thời giải đáp các câu hỏi dạng như: Dị nhân là thế nào, Thế nào là dị nhân, Dị nhân nghĩa là gì, Dị nhân là ai… chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới phục vụ nhu cầu tham khảo thông tin của mình.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *