Khái niệm Demo là gì?
2017 Th7 23 By Super Admin 0 comment
Khái niệm Demo là gì?
4 (80%) 4 votes

Demo là một từ đa nghĩa được sử dụng trong một số lĩnh vực như Hội họa, Âm nhạc, Công nghệ thông tin… chính vì sự đa dạng của nó khiến nhiều người không biết Demo là gì, ý nghĩa thực sự và cách dùng ra sao.

Demo là gì
Demo là gì | Khái niệm Demo | Nghĩa từ Demo

Trên thực tế chúng ta có lẽ chỉ hiểu Demo là thử một cái gì đó mà mình mới nghĩ ra, làm ra, sáng tạo nên… chứ thực sự vẫn chưa biết hết các nghĩa của Demo là gì. Để giải quyết triệt để vấn đề này Thuatngu.org sẽ chia phạm vi sử dụng của Demo ra làm 2 loại danh và tính từ.

VỀ DANH TỪ

[Demo là gì] Về danh từ Demo có nghĩa là cuộc biểu tình (sự biểu tình) có tên tiếng Anh đầy đủ là Demonstration.

Trong trường hợp là tính từ Demo được sử dụng cho những ngữ cảnh thự tế ví dụ như sau: They all went on the demo – tất cả họ đã đi biểu tình.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM DEMO LÀ GÌ [DANH TỪ]

– Demo có nghĩa là
+ Cuộc biểu tình
+ Sự biểu tình
– Tên tiếng Anh đầy đủ là Demonstration
– VD: They all went on the demo – tất cả họ đã đi biểu tình.

VỀ TÍNH TỪ

[Demo là gì] Về tính từ (chỉ tính chất, mức độ) Demo có nghĩathử nghiệm, giới thiệu, xem thử tên tiếng Anh đầy đủ cũng là Demonstration.

Thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giải trí – nghệ thuật: âm nhạc, hội họa, flim ảnh… ví dụ: Trước khi ra mắt một phiên bản trình duyệt Chrome mới Google sẽ phát hành một bản Demo cho mọi người sử dụng thử nghiệm để đánh giá mức độ hoạt động, tính bảo mật, hao tổn tài nguyên… thì demo là tính từ chỉ tính chất của sản phẩm (dùng thử nghiệm).

TÓM TẮT KHÁI NIỆM DEMO LÀ GÌ [TÍNH TỪ]

– Demo có nghĩa là
+ Thử nghiệm
+ Giới thiệu
+ Xem thử…
– Tên tiếng Anh đầy đủ là Demonstration

Ở nhiều quốc gia trên thế giới người ta vẫn sử dụng song nghĩa của từ Demo như trên tuy nhiên dựa vào từng hoàn cảnh cụ thể, ngữ cảnh riêng biệt mà nó được xếp vào loại danh từ hay tính từ.

Demo là gì
Demo là một từ đa nghĩa được sử dụng trong một số lĩnh vực như Hội họa, Âm nhạc, Công nghệ thông tin…

Tại Việt Nam Demo được sử dụng với tính chất là tính từ nhiều hơn danh từ bởi chúng ta chưa có luật về biểu tình, những cuộc biểu tình hiện tại mới chỉ là tự phát, thuật ngữ biểu tình cũng chưa được xác định cụ thể.

Lý do khiến Demo trở thành một trong những thuật ngữ phổ biến ở nước ta chính là sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, những sản phẩm được làm ra dưới dạng thử nghiệm đều được sử dụng chung một thuật ngữ là Demo. Nó có thể là Demo game, Demo phần mềm, Demo trình duyệt, Demo một chức năng, Demo một tính năng…

Trên đây là những thông tin được tổng hợp và biên tập lại một cách đầy đủ và khoa học để bạn đọc hiểu chính xác Demo là gì. Bạn đọc có thể tham khảo thêm khái niệm Admin là gì qua bài viết Admin là gì mà Thuatngu.org thực hiện mới đây.

Ngoài những thuật ngữ đã có, khi cần thêm những khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ mới có thể giửi câu hỏi, yêu cầu hỗ trợ giải đáp cho chúng tôi. Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này. Nhóm nội dung !

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *