Đắng lòng là gì, khái niệm Đắng lòng ?
2017 Th12 02 By Tu Anhs 0 comment
Đắng lòng là gì, khái niệm Đắng lòng ?
5 (100%) 2 votes

Thời gian gần đây chúng ta thường nghe thấy cụm từ Đắng lòng trong các câu chuyện của giới trẻ, thậm chí trên đài báo, tivi cũng sử dụng nhằm trích dẫn thông tin, dẫn chứng, hay hàm ý vui đùa… vậy đắng lòng là gì?

Đắng lòng là gì, khái niệm Đắng lòng?
Đắng lòng là gì | Đắng lòng là thế nào | Khái niệm Đắng lòng

Nhiều người hiểu theo nghĩa đen đắng lòng là chỉ bộ lòng của lợn, bò, gà… bị đắng và chúng ta ăn phải sẽ cảm thấy đắng ở trong lòng. Tuy nhiên đây không phải nghĩa thực của nó, hiểu như vậy là sai với hàm ý; dưới đây chúng tôi lý giải cho bạn đọc biết đắng lòng là gì?

[Đắng lòng là gì] Đắng lòng là cụm từ lóng thể hiện một tâm trạng, cảm xúc, một cách nói về một sự kiện, câu chuyện nào đó mà chúng ta có thể hiểu theo nghĩa chán chường, đôi khi để bày tỏ một mong muốn chứ không hề cay đắng gì cả hoặc nếu có cũng chỉ là ở mức độ “có thể tha thứ”.

Nhìn chung Đắng lòng là từ lóng có tính chất trêu đùa, vui vẻ, thể thiện cảm xúc… về một sự vật hiện tượng nào đó.Và để dễ hình dung chúng tôi sẽ tóm tắt khái niệm nàY.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM ĐẮNG LÒNG LÀ GÌ

– Đắng lòng là cụm từ lóng thể hiện
+ Một tâm trạng, cảm xúc
+ Một cách nói về một sự kiện, câu chuyện
+ Theo nghĩa chán chường, đôi khi để bày tỏ một mong muốn
– Đắng lòng không hề cay đắng gì cả hoặc nếu có cũng chỉ là ở mức độ “có thể tha thứ”

Ví dụ: Tôi thấy đắng lòng về học sinh của thầy lắm rồi, Đắng lòng thanh niên đa cấp, Đắng lòng Lệ rơi… đến đây bạn đọc đã hình dung được đắng lòng là gì rồi phải không nào.

Tương tự như Vãi, Bối rối… Giới trẻ đang đa dạng hóa nghĩa của cụm từ “đắng lòng”, không chỉ hoàn toàn có nghĩa tiêu cực nữa mà còn có thể dùng để gây ấn tượng, sự chú ý cho câu nói. Giống như Bối rối là gì, Vãi là gì… trong các văn bản hành chính, văn bản quy phạm pháp luật bạn đọc cần lưu ý khi trích dẫn, sử dụng từ lóng.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *