Cost Per Click – CPC là gì?
2017 Th7 04 By Thu Huyền 0 comment
Cost Per Click – CPC là gì?
5 (100%) 13 votes

Khi được hỏi Cost Per Click – CPC là gì không phải ai cũng có câu trả lời đúng điều này cho thấy đại bộ phận chúng ta tuy nghe thì nghe nhiều, đọc thì có đọc nhưng thực tế lại không chắc chắn với kiến thức của mình.

Cost Per Click CPC là gì
CPC là gì | CPC nghĩa là gì | Khái niệm CPC – Cost Per Click

Trong quảng cáo trực tuyến Cost Per Click (CPC) là một khái niệm khá quen thuộc nó càng cao thì các nhà phát triển web càng kiếm được nhiều tiền và ngược lại. Bài viết này Thuatngu.org sẽ đưa ra khái niệm CPC, mời các bạn cùng theo dõi.

[CPC là gì] CPC là viết tắt của cụm từ Cost Per Click khi dịch ra tiếng Việt nó được hiểu nôm na là “Giá mỗi lần nhấp chuột“; là số tiền phải trả cho mỗi lần click quảng cáo trực tuyến hiển thị. Giá CPC càng cao thì số tiền càng lớn, CPC càng thấp thì số tiền càng ít.

Kể từ khi ra mắt các nhà phát hành quảng cáo luôn phải nghĩ ra phương thức giúp người dùng có thể tiếp cận quảng cáo trực tuyến của mình. Và họ đã nghĩ ra một trong những biện pháp khá khoa học đó chính là CPC như vừa đề cập. Và để dễ hình dung CPC là gì chúng tôi sẽ tóm tắt khái niệm này.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM CPC – COST PER CLICK

– CPC là viết tắt của cụm từ Cost Per Click
– Nghĩa là Giá mỗi lần nhấp chuột
– Là số tiền phải trả cho mỗi lần click quảng cáo trực tuyến hiển thị
– Giá CPC càng cao thì số tiền càng lớn
– CPC càng thấp thì số tiền càng ít

Nhìn chung không quá khó khi nhận biết CPC là gì. Để điều này dễ hơn Thuatngu.org xin đưa ra một ví dụ minh họa.

Cost Per Click CPC là gì
CPC là số tiền phải trả cho mỗi lần click quảng cáo trực tuyến hiển thị

Bạn có sản phẩm A. Muốn đặt quảng cáo trên Website Thuatngu.org tuy nhiên nếu chỉ treo Banner không thì không đo lường được kết quả và khó xác định giá thành phải trả cho chúng tôi.

Thay vào đó bạn chọn giải pháp, mỗi lượt nhấp chuột vào Banner chúng tôi được 10.000 đồng. Đây có thể coi là một ví dụ cụ thể của hình thức CPC.

Thực tế chúng ta sẽ thấy các hình thức quảng cáo CPC từ Google Adwords, quảng cáo CPC Facebook… nhà phát triển web có thể thấy chỉ số này khi tham gia Google Adsense hoặc các nhà quảng cáo khác, bạn đọc chưa biết về Google Adsense có thể tìm đọc lại bài viết Google Adsense là gì.

Trên đây là khái niệm Cost Per Click – CPC và một vài thông tin cơ bản giúp bạn đọc có thể trả lời được những câu hỏi dạng như: CPC là gì, CPC viết tắt của từ gì, CPC nghĩa là gì, CPC giá thầu là gì… chúc các bạn học tập tốt, công tác tốt.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *