Convince là gì?
2017 Th6 06 By Thu Huyền 0 comment
Convince là gì?
5 (100%) 22 votes

Là một ngoại động từ thông dụng được dùng thường xuyên thế nhưng không phải ai cũng biết Convince là gì, nghĩa từ Convince được hiểu sao cho đúng… trong bài viết này Thuatngu.org sẽ giúp các bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi nêu trên.

Convince là gì
Convince là gì | Nghĩa từ Convince – Thuatngu.org

Thực tế rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa Persuade với Convince. Ở nội dung gần đây bạn đọc đã biết nghĩa của từ Persuade rồi vậy còn Convince là gì.

[Convince là gì] Convince là một từ tiếng Anh khi được dịch sang tiếng Việt nó được hiểu theo hai lớp nghĩa khác nhau, một là ngoại động từ: nghĩa “Làm cho tin, làm cho nghe theo, thuyết phục“; Làm cho nhận thức thấy (sai lầm, tội lỗi…). Nghĩa chuyên ngành Convince được hiểu là thuyết phục, đảm bảo.

Trên các công cụ dịch khi người dùng dịch từ Convince sẽ nhận được một số lớp nghĩa kể trên và để dễ nghi nhớ chúng tôi xin tóm tắt một số ý chính.

TÓM TẮT NGHĨA CỦA TỪ CONVINCE LÀ GÌ

– Convince là một từ tiếng Anh
– Là ngoại động từ:
+ Nghĩa Làm cho tin, làm cho nghe theo, thuyết phục
+ Làm cho nhận thức thấy (sai lầm, tội lỗi…)
– Nghĩa chuyên ngành Convince được hiểu là:
+ Thuyết phục
+ Đảm bảo, làm cho tin

Tới đây hẳn các bạn đã hình dung được nghĩa của từ Convince là gì rồi phải không nào. Giống như LOL, tùy thuộc ngữ cảnh mà nó có thể được sử dụng như ngoại động từ hoặc nghĩa chuyên nghành; bạn đọc cần biết nghĩa của từ LOL có thể đọc thêm bài viết LOL là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Trên đây là một số thông tin ngắn gọn giải đáp cho câu hỏi Convince là gì mà nhiều bạn quan tâm đặt ra, trong những nội dung tiếp theo Thuatngu.org sẽ tiến hành so sánh Persuade với Convince xem nên sử dụng Persuade hay Convince trong một số ngữ cảnh cụ thể. Cám ơn bạn tham khảo bài viết này.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *