Cmt là gì, nghĩa từ Cmt trên Facebook?
2017 Th10 21 By Super Admin 0 comment
Cmt là gì, nghĩa từ Cmt trên Facebook?
1 (20%) 2 votes

Có lẽ chả xa lạ gì mỗi khi “lướt” Facebook bạn lại bắt gặp từ Cmt, dù đã có từ lâu thế nhưng không phải người dùng nào cũng biết nghĩa của Cmt là gì; bài viết này Thuatngu.org giúp các bạn giải đáp thắc mắc nêu trên.

Cmt là gì, Cmt nghĩa là gì, Cmt viết tắt của từ gì, Cmt là sao
Cmt là gì | Cmt viết tắt của từ gì | Nghĩa từ Cmt trên Facebook

Cùng với STT, FA, P/S… Cmt là một trong những từ có tần suất xuất hiện khá lớn. Ở bài viết trước các bạn đã biết FA là gì rồi; nội dung ngắn dưới đây là thông tin trả lời câu hỏi Cmt là gì, Cmt viết tắt của từ gì?

[Cmt là gì] Cmt là viết tắt của từ Comments khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Bình luận, Nhận xét, Đánh giá, Cho ý kiến, Nhận định… Cmt được dùng phổ biến trên mạng xã hội, ít được dùng trong giao tiếp hàng ngày và không dùng trong các văn bản hành chính, văn bản quy phạm pháp luật. Công thức hóa ta được Cmt = Comments = Bình luận, nhận xét, đánh giá…

Nhiều người cho rằng Cmt là một từ lóng tuy nhiên chúng tôi nhận thấy đây không phải từ lóng (tham khảo bài viết Từ lóng là gì) mà nó là một từ viết tắt đơn thuần.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM CMT – COMMENTS

– Cmt là viết tắt của từ Comments
– Cmt nghĩa là:
+ Bình luận
+ Nhận xét
+ Đánh giá
+ Cho ý kiến
+ Nhận định
– Cmt = Comments = Bình luận, nhận xét, đánh giá…

Tới đây hẳn bạn đọc đã biết Cmt là gì rồi đúng không nào. Tương tự như những từ viết tắt khác như P/S, Ad, Mem… bạn đọc không nên sử dụng Cmt trong các văn bản hành chính, văn bản sự nghiệp.

Trường hợp cần trích dẫn phải có ghi chú, giải thích rõ ràng để người đọc hiểu được chúng, tránh những hiểu lầm không đáng có xảy ra.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi Cmt là gì. Cùng với Cmt chúng ta hay dùng P/S, bạn đọc chưa biết P/S viết tắt của từ gì, P/S nghĩa là gì có thể tham khảo bài viết P/S là gì mà Thuatngu.org mới thực hiện.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *