Cận thị là gì?
2017 Th9 08 By Super Admin 0 comment
Cận thị là gì?
4.8 (95%) 4 votes

Thường ngày, không khó để chúng ta có thể tiếp xúc với một ai đó bị Cận thị. Đây không phải một chứng bệnh nan y, bệnh di truyền nhưng ảnh hưởng của nó tới sức khỏe thị lực là rất lớn. Bài viết này Thuatngu.org chuyển tới bạn đọc khái niệm Cận thị giúp lý giải câu hỏi Cận thị là gì mà nhiều người đang băn khoăn.

Cận thị là gì
Cận thị là gì | Bệnh Cận thị | Tật Cận thị ở mắt | Khái niệm Cận thị

Cùng với Viễn thị, Loạn thị thì Cận thị là một trong những bệnh về mắt khá phổ biến hiện nay. Người bị Cận thị sẽ không thể nhìn rõ những vật ở xa tầm mắt do chúng không tự điều tiết được. Và để biết Cận thị là gì mời các bạn theo dõi khái niệm dưới đây.

[Cận thị là gì] Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt khiến cho giác mạc vồng quá lên hay do trục trước hoặc sau của cầu mắt quá dài khiến hình ảnh khi nhìn không hội tụ đúng võng mạc mà lại hội tụ ở phía trước võng mạc. Người bị Cận thị có thể nhìn bình thường với những vật ở cự ly gần mà không nhìn rõ hoặc không thể nhìn thấy những vật ở cự ly xa.

Trái ngược với Loạn thị là Viễn thị, người bị Viễn thị sẽ không thể nhìn gần được mà họ chỉ có thể nhìn xa. Để dễ hình dung Cận thị là gì chúng tôi xin tóm tắt khái niệm này bằng những gạch đầu dòng ngắn gọn sau.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM CẬN THỊ LÀ GÌ

– Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt
+ Giác mạc vồng quá lên
+ Hoặc  trục trước hoặc sau của cầu mắt quá dài
– Hình ảnh không hội tụ đúng võng mạc
– Người bị Cận thị chỉ nhìn gần, khó nhìn xa

Cũng giống như Viễn thị, Loạn thị, Cận loạn thị… người bệnh có thể đeo kính chuyên dụng cho bệnh là có thể nhìn rõ hơn. Hoặc muốn chữa trị dứt điểm có thể thực hiện phẫu thuật mắt mổ cận.

bệnh Cận thị là gì
Người bị Cận thị chỉ nhìn gần, khó nhìn xa

Theo một thống kê không chính thức, trên thế giới có khoảng 15-20% dân số bị các bệnh về mắt trong đó tiêu biểu là Cận thị, Viễn thị, Loạn thị. Điều đáng nói là tỷ lệ người bị Cận thị ngày càng gia tăng và chủ yếu rơi vào lứa tuổi học sinh, sinh viên và người lao động trong những nhóm ngành liên quan tới công nghệ thông tin. Tới đây chắc hẳn bạn đọc đã biết Cận thị là gì rồi phải không nào?

Nhiều chuyên gia, nhà phân tích, nghiên cứu cho rằng tới năm 2050 một nửa dân số thế giới sẽ bị bệnh Cận thị, con số này dựa trên những thống kê liên tục. Cụ thể từ những năm 1970 đến đầu những năm 2000 những người mắc bệnh Cận thị ở Mỹ tăng gấp đôi; tại Hàn Quốc có tới 96% thanh niên, học sinh, sinh viên mắc cận thị; con số này tại Singapore, Trung Quốc và Nhật bản giao động từ 80 đến 90%.

Ở Việt Nam tỷ lệ thanh thiếu niên bị Cận thị tuy có thấp hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới nhưng cũng cần chú ý hạn chế tỷ lệ này càng thấp càng tốt. Các trường học hiện nay cũng đã khang trang hơn xưa rất nhiều, các em đã có một môi trường học tập tốt, sinh hoạt vui chơi lành mạnh.

Kế đó mỗi gia đình cũng nên chú tâm tới thói quen của trẻ em tránh để chúng mắc các bệnh về mắt rất ảnh hưởng tới sức khỏe và học tập. Ngoài ra bạn đọc tới khái niệm Loạn thị bạn đọc chưa biết có thể tham khảo bài viết Loạn thị là gì để biết thêm thông tin.

Trên đây Thuatngu.org đã chuyển tới các bạn khái niệm Cận thị giúp lý giải câu hỏi Cận thị là gì đang được nhiều bạn đọc quan tâm thắc mắc hiện nay. Khi cần thêm thông tin có thể gửi câu hỏi về địa chỉ Email trong phần “Gửi câu hỏi” của trang web.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *