Bao quy đầu là gì?
2017 Th8 25 By Super Admin 0 comment
Bao quy đầu là gì?
Đánh giá!

Chúng ta vẫn thường nghe thấy các cụm từ như: cắt Bao quy đầu, phẫu thuật Bao quy đầu, mở Bao quy đầu hay lột Bao quy đầu… trên đài, báo, tivi và không ít người tự hỏi Bao quy đầu là gì. Trong bài viết này Thuatngu.org sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi nêu trên.

Bao quy đầu là gì
Bao quy đầu là gì | Bao quy đầu là sao | Khái niệm Bao quy đầu

Khi tới tuổi dậy thì ở cả 2 giới điều có những thay đổi nhất định trong đó có sự thay đổi, phát triển của bộ phận sinh dục. Thông thường khi tới giai đoạn này Bao quy đầu sẽ tự lột xuống nhằm thực hiện các chức năng sinh sản sau này. Vậy thì Bao quy đầu là gì, thế nào là Bao quy đầu bình thường, thế nào là Bao quy đầu dài… phải cắt.

[Bao quy đầu là gì] Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc toàn phần hay bán phần ở đầu Dương vật nam giới giúp bảo vệcậu nhỏ” trước bụi bẩn, tác động ngoại lực, duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc phần da quy đầu… tránh tổn thương. Bao quy đầu sẽ tuột khỏi phần đầu khi tới độ tuổi trưởng thành.

Theo những thống kê không chính thức cho thấy khoảng 30% nam giới bị hẹp Bao quy đầu dần tới chúng không tự lột khi qua tuổi dậy thì mà phải phẫu thuật cắt, tách, mở rộng nó. Bạn đọc chưa biết thế nào là Dậy thì có thể tham khảo bài viết Dậy thì là gì mà chúng tôi mới thực hiện.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ

– Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc:
+ Toàn phần
+ Hoặc bán phần ở đầu Dương vật
– Bao quy đầu giúp bảo vệ Dương vật
– Bao quy đầu sẽ tuột xuống khi tới tuổi trường thành

Quy đầu hay còn được gọi là đầu rùa bởi nó có lớp da bao phủ có thể tuột xuống để lộ phần đầu dương vật có hình đầu rùa nên được gọi là Quy đầu. Quá trình lột Bao quy đầu diễn ra hoàn toàn tự nhiên, cứ tới tuổi là chúng tự lột vậy hoàn toàn không phải can thiệp tuy nhiên đó là đối với những Bao quy đầu bình thường.

Bao quy đầu là gì, Bao quy đầu tiếng Anh là gì, Bao quy đầu bình thường, Lột Bao quy đầu là gì, Cắt Bao quy đầu là gì, Cắt Bao quy đầu để làm gì, Khái niệm Bao quy đầu là gì, Định nghĩa Bao quy đầu là gì, Bao quy đầu là sao, Bao quy đầu hẹp là gì, Bao quy đầu dài là gì
Bao quy đầu sẽ tuột xuống khi tới tuổi trường thành

Quy đầu là một phần của đầu thể xốp có tên gọi là Corpus Spongiosum được nở rộng có hình nón cụt. Phía dưới Quy đầu có hình thể hang dạng Corpora Cavernosa Penis; trên đỉnh Quy đầu có một lỗ rãnh gọi là lỗ tiểu hay lỗ niệu đạo hỗ trợ đi tiểu và phóng tinh. Việc Bao quy đầu hẹp hay rộng không liên quan gì tới vấn đều sinh lý. Nhiều người vẫn nhầm tưởng đây là một trong những triệu chứng của Yếu sinh lý, hãy tham khảo bài viết Yếu sinh lý là gì để biết chi tiết hơn.

Khi Bao quy đầu của bạn bị hẹp hoặc quá dài khiến Quy đầu không thể lộ ra được hoặc quá trình thủ công khiến bạn tự lột Bao quy đầu sẽ mang tới cảm giác đau đớn, hãy nhớ đừng can thiệp bằng cách như vật trường hợp chúng hẹp quá bạn chỉ cần tới những cơ sở y tế yêu cầu cắt Bao quy đầu.

Trường hợp Rối loạn cương dương hay còn gọi là Erectile Dysfunction sẽ phải điều trị “dài hơi” hơn so với Bao quy đầu hẹp bởi khi cắt Bao quy đầu chúng ta chỉ cần một tiểu phẫu nhỏ là xong còn Rối loạn cương dương hoàn toàn khác. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết Rối loạn cương dương là gì để tìm hiểu chứng “trên bảo dưới… cãi” này.

Trên đây là khái niệm về Bao quy đầu và một số thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề này giúp bạn đọc có thể trả lời được câu hỏi Bao quy đầu là gì hay cắt Bao quy đầu để làm gì, Bao quy đầu hẹp là gì… Khi cần thêm thông tin có thể liên hệ với Thuatngu.org theo địa chỉ Email trong phần Liên hệ hoặc Gửi câu hỏi trên website.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *