Backlink là gì?
2017 Th10 10 By Thu Huyền 3 comment
Backlink là gì?
5 (99.07%) 43 votes

Nếu bạn đang bước những bước chân đầu tiên vào thế giới SEO thì sau khi tìm hiểu những khái niệm như: Từ khóa là gì, SEO Onpage là gì, SEO Offpage là gì… bạn phải biết đi Backlink cho những bài viết đó. Đây được coi là việc khá quan trọng thông thường nó chiếm khoảng 10% – 15% kết quả SEO từ khóa của bạn. Vậy Backlink là gì?

Backlink là gì
Backlink là gì | Thế nào là Backlink | Khái niệm Backlink

Trong bài trước chúng tôi đã đề cập tới khái niệm SEO Offpage từ đó các bạn đã biết một trong những việc cần làm khi thực hiện chúng chí là Backlink hay còn được gọi nôm na là những link từ website khác điều hướng, trỏ, đưa người dùng về website của bạn. Và để làm tốt việc này chúng ta cần phải biết Backlink là gì.

[Backlink là gì] Backlink hay gọi nôm na là Đường dẫn quay lại thường được sử dụng trong lĩnh vực SEO nhằm giúp người dùng tối ưu công cụ tìm kiếm để tăng PageRank, tăng thêm lượng người truy cập tới website của mình. Để phát triển Backlink bền vững người dùng nên xây dựng hệ thống site vệ tinh.

Mỗi Backlink là một đường dẫn người dùng từ những web bên ngoài tới web nó có thể là Blog, Forum, Site vệ tinh… và để dễ hình dung Backlink là gì chúng tôi xin được tóm tắt khái niệm này lại bằng những “gạch” ngắn gọn.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM BACKLINK LÀ GÌ

– Backlink hay gọi nôm na là Đường dẫn quay lại
– Sử dụng trong lĩnh vực SEO
– Giúp người dùng tối ưu công cụ tìm kiếm:
+ Tăng PageRank
+ Tăng người truy cập tới website
– Để phát triển Backlink bền vững người dùng nên xây dựng hệ thống site vệ tinh

Hiện nay việc “đi” Backlink đã được một số công cụ hỗ trợ chuyên biệt tuy nhiên nếu làm như vậy không hiệu quả chúng ta sẽ không có được những Backlink chất lượng để điều hướng người dùng quay trở lại website của mình.

thế nào là Backlink
Để phát triển Backlink bền vững người dùng nên xây dựng hệ thống site vệ tinh

Một cách nữa mà các bạn làm SEO hay thực hiện đó là đi Backlink ở những Blog, Forum, diễn đàn thậm chí là “gửi” trong những bình luận của người dùng. Đây là một cách khá truyền thống nó thường kết hợp với xây dựng các trang Blogger, WordPress (web 2.0)… cũng đã mang lại những hiệu quả nhất định.

Để làm ăn lâu dài điều nên làm là xây dựng một hệ thống site vệ tinh tuy tốn kém và mất công nhưng đó là điều cần thiết nếu bạn muốn thành công bền lâu đặc biệt là với những từ khóa cạnh tranh cao trong SEO.

SEO là gì. SEO có tên đầy đủ là Search Engine Optimization khi được dịch ra tiếng Việt SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Theo một thống kê không chính thức hiện có khoảng gần 1.000.000 người Việt đang làm những công việc liên quan tới SEO.

Để biết thêm SEO là gì bạn đọc có thể tham khảo bài viết SEO là gì mà Thuatngu.org đã thực hiện. Đây là một trong những lĩnh vực mới phát triển và được đánh giá là tiềm năng.

Chúng ta hiện có TOP 4 công cụ tìm kiếm nổi bật nhất: Google Search, Yahoo! Search, Bing Search và Baidu Seacrh trong bài viết Search Engine là gì chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết cũng như sự ảnh hưởng của các thuật toán Search Engine thay đổi cách làm SEO như thế nào.

Trên đây là khái niệm Backlink mà Thuatngu.org chuyển tới bạn đọc với ky vọng có thể giải đáp được câu hỏi Backlink là gì mà nhiều người đang đặt ra. Khi cần thêm thông tin có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi theo địa chỉ E-mail trong phần “Gửi câu hỏi” trên website.

Comments for Facebook

comments

3 thoughts on “Backlink là gì?

  1. Cuối cùng thì khâu khó nhai được các chuyên gia seo đánh giá là xây dựng backlink. mình có site tiếng việt mà từ khóa cứ lên top 11 rồi xuống 15. không thể nào lên top 10. bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm cho mình cách vượt qua sanbox này của gg không ? mình nghe nói vị trí từ 11-20 là vị trí gg sanbox

    1. Có những yếu tố chính như: tên miền đó đuôi gì, GOV thường được đánh giá cao nhất; backlink đó đặt tại chỗ nào >> chỗ dễ nhìn thì lượng tương tác cao hơn… bạn tìm hiểu thêm nha.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *