Ứng dụng Airdrop là gì?
2017 Th12 02 By Super Admin 0 comment
Ứng dụng Airdrop là gì?
5 (100%) 3 votes

Người dùng iPhone, iPad hay các thiết bị khác của Apple chắc hẳn đã biết Airdrop là gì rồi bởi họ thường xuyên sử dụng chúng trong công việc cũng như các hoạt động vui chơi, giải trí, truyền tải dữ liệu hàng ngày; do nhiều nguyên nhân khác nhau mà một số người dùng chưa biết Airdrop là gì mặc dù họ có sử dụng.

Airdrop iPhone là gì, Airdrop là gì, Khái niệm Airdrop
Airdrop là gì | Airdrop iPhone là gì | Định nghĩa Airdrop

Nhất là trường hợp bạn đọc là người “ngoại đạo” không sử dụng iOS mà đang dùng Windows Phone, Android hay BB OS thì hoàn toàn khác; rất có thể họ không hề biết Airdrop là gì cũng như không hiểu Airdrop bao gồm những chức năng gì ?

[Airdrop là gì] Airdrop là tính năng hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác thông qua kết nối WiFi hoặc Bluetooth và nó được Apple phát triển dành riêng cho nền tảng di động iOS và hệ điều hành máy tính Mac OS.

Không phải phiên bản iOS cũng như Mac OS nào cũng được tích hợp Airdrop cụ thể Airdrop chỉ được tích hợp trên hệ điều hành máy tính Mac OS X Lion (10.7) và iOS 7 trở lên.

TÓM TẮT KHÁI NIỆM AIRDROP LÀ GÌ

– Airdrop là một sản phẩm của Apple
– Hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu
– Thông qua kết nối WiFi hoặc Bluetooth
– Dành riêng cho iOS và Mac OS

Công nghệ thông tin nói chung và công nghệ truyền dữ liệu không dây nói riêng đang được sử dụng ngày một phổ biến hơn nó cho cho phép người dùng tương tác chuyển đổi dữ liệu với nhau trên một phạm vi nhất định hoặc cũng có thể là vô hạn trong tương lai.

Airdrop iPhone là gì, Airdrop là gì, Khái niệm Airdrop
Airdrop là tính năng hỗ trợ truyền tải và chia sẻ dữ liệu tương tác giữa các thiết bị iOS và Mac OS

Khi nhắc tới Apple và nhắc tới công nghệ lưu trữ đám mây chúng ta sẽ có mối liên hệ ngay tới iCloud, nghĩ về Google là tới Drive, Microsoft là One Drive… iCloud là gì – đây là một nền tảng, hệ sinh thái được Apple phát triển dành riêng cho người dùng iOS và Mac; ban đầu họ được miễn phí 5GB để lưu trữ sau khi hết có thể mua thêm với những mức giá khác nhau tính theo tháng.

Xu hướng người dùng ngày càng không thích sự dàng buộc, họ muốn sử dụng những dịch vụ đám mây hơn là lưu trữ bằng USB, Ổ cứng, thẻ nhớ; thích Wifi, Lifi hơn ADSL…

Theo một nghiên cứu không chính thức người ta cho biết có tới 86% những người yêu thích công nghệ đang sử dụng DropBox (tham khảo bài viết DropBox là gì), One Drive, Google Drive… để lưu trữ các dữ liệu quan trọng.

Ngày nay việc truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị di động hay giữa PC với di động, giữa PC với máy chủ đám mây… đã trở lên phổ biến và gần gũi.

Comments for Facebook

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *